Đất đấu giá quyền sử dụng đất quận bắc từ liêm, thành phố hà nội

(Thanh tra) - toàn án nhân dân tối cao nhân dân (TAND) thành phố hà thành đang thụ lý xử lý khởi kiện tranh chấp tương quan đến một số thửa đất tại khu đất nền 2,55ha. Tuy nhiên, ủy ban nhân dân quận Bắc tự Liêm vẫn tổ chức đấu giá vào ngày 22/9 cho tới đây.

Bạn đang xem: Đấu giá quyền sử dụng đất quận bắc từ liêmChưa hoàn thành xong hạ tầng đã tổ chức đấu giá?

Mới đây, công ty Đấu giá thích hợp danh Số 5 - tổ quốc phối phù hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Bắc tự Liêm thông báo cho biết sẽ tổ chức đấu giá quyền thực hiện 16 thửa đất thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật nhằm đấu giá bán quyền sử dụng đất tại khu đất nền 2,55ha, phường Phúc Diễn. Diện tích các thửa đất đấu giá chỉ từ 100 - 217,9 m2. Giá chỉ khởi điểm từ trên 81 - 118,3 triệu đồng/m2. Đây là tài sản của ubnd quận Bắc tự Liêm.

Người đăng ký tham gia đấu giá buộc phải nộp một khoản tiền đặt trước bằng 20% giá trị thửa đất đấu giá chỉ theo giá chỉ khởi điểm đang phê duyệt, tương tự từ rộng 2,1 tỷ việt nam đồng đến bên trên 4,8 tỷ đồng, tùy diện tích từng thửa.

Điều đáng nói, vào 16 lô đất đang chuẩn bị đem ra đấu giá đề cập trên trước đó nhiều lô đang có tín đồ trúng đấu giá. Hiện một số trong những nhà chi tiêu trúng đấu giá những thửa đất này đã khởi kiện ủy ban nhân dân quận Bắc tự Liêm ra tòa án nhân dân thành phố tp hà nội để giải quyết và xử lý các tranh chấp.

 Hàng loạt lá đơn của các nhà đầu tư đang đề nghị dừng lại cuộc đấu giá bán chờ tòa án giải quyết. Ảnh: CB

Đồng thời, chi cục Thuế quận Bắc tự Liêm cũng gửi những nhà đầu tư thông báo nộp tiền thực hiện đất cùng với số tiền hàng chục tỷ đồng cho từng lô đất trúng đấu giá.

Tại thời điểm nhận được thông báo của chi cục Thuế quận Bắc tự Liêm, sau khi đến thực địa kiểm tra, những nhà chi tiêu đã nhận thấy khu đất trúng đấu giá chỉ chưa triển khai xong hạ tầng kỹ thuật, không làm xong xuôi cây xanh, còn tranh chấp lối đi giữa fan dân với khu đất nền của ban ngành công an. Do khu đất chưa bảo đảm an toàn đầy đầy đủ hạ tầng chuyên môn như nêu trong quy định đấu giá bán nên những nhà chi tiêu chưa chấp nhận nộp tiền thực hiện đất theo thông báo.

Đồng thời vi bằng còn ghi nhận: Từ khía cạnh ngoài khu đất nền đi vào, sinh hoạt giữa gồm 01 tuyến phố rộng, trê tuyến phố có những xe tải, xe cộ xúc, xe phải cẩu đang làm cho việc. Từ tuyến phố này vào trong khu đất có những đường nhánh, thực trạng trên những con đường này còn có đất, cat được đổ thành đống. Một số đường đã được đổ bê tông (bề phương diện đường có tương đối nhiều đất đá vụn, cát sạn...), một trong những đường vẫn là đường đất và xung quanh đường có nắp cống, có vật tư xây dựng (cát, sạn, xi măng...) đang được các máy móc sử dụng để xây dựng; những dãy đất nằm tại mặt gần cạnh đường phía ngoài và mặt sau của khu đất 2,55ha là các dãy phân lô đất đấu giá; khu đất nền ở giữa cạnh đường đi và các dãy phân lô đấu giá bán theo sơ đồ đang là 02 vườn cửa hoa.

Theo quan tiếp giáp của thừa vạc lại, trên các dãy khu đất phân lô và khoanh vùng đất để kiến thiết vườn hoa này là cây cả, chuối, hoa màu…

Tòa thụ lý khởi kiện vẫn công khai minh bạch thông báo đấu giá?

Theo phản nghịch ánh, ủy ban nhân dân quận Bắc từ bỏ Liêm đang ra mặt hàng loạt quyết định hủy tác dụng trúng đấu giá đối với hàng loạt thửa đất với lý do các nhà đầu tư chi tiêu chậm nộp chi phí theo thông báo.

Về sự việc này, những nhà đầu tư cho rằng ubnd quận Bắc tự Liêm sẽ không triển khai đúng cam kết, “đánh lừa” bạn dân song sau đó lại công khai “đổ lỗi” cho tất cả những người dân. Vì vậy, nhiều người trúng đấu giá đã làm solo khởi khiếu nại ra tand thành phố thành phố hà nội đề nghị giải quyết.

Đồng thời, yêu thương cầu ủy ban nhân dân Bắc từ bỏ Liêm ban hành quyết định cho người khởi kiện nộp chi phí trúng đấu giá cùng nhận bàn giao tài sản sau thời điểm kết thúc hạ tầng kỹ thuật, có chứng nhận nghiệm thu, hồ nước sơ hoàn thành theo điều khoản xây dựng theo đúng quy chế, phương án đấu giá…

Dù tòa án đã có thông báo thụ lý vụ án, ủy ban nhân dân quận Bắc tự Liêm vẫn tổ chức triển khai bán đấu giá các thửa đất kể trên.

 Thông báo thụ lý về vụ vấn đề của tand Hà Nội. Ảnh: CB

Các nhà chi tiêu đã làm 1-1 gửi TAND thành phố Hà Nội, ubnd quận Bắc từ bỏ Liêm… yêu ước dừng tổ chức đấu giá.

Đồng thời, khu đất đủ điều kiện đấu giá phải có giấy tờ tương đối đầy đủ theo quy định quy định về xây dựng liên quan tới sát hoạch hạ tầng kỹ thuật so với những thửa đất được giới thiệu đấu giá…

Như vậy, để gia sản chưa đủ điều kiện theo nội dung diễn tả của phương pháp đấu giá chỉ là lỗi của bạn đứng đầu ubnd quận Bắc từ Liêm cùng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. UBND quận Bắc trường đoản cú Liêm yêu cầu đóng tiền mà gia sản đấu giá không đúng, ko đủ, không bảo vệ cả điều kiện theo giao dịch thanh toán đấu giá, không đủ điều kiện sử dụng theo quy định quy định về đất đai” - đơn của những nhà đầu tư nêu rõ.

Bên cạnh đó, những nhà chi tiêu còn đến rằng ủy ban nhân dân quận Bắc từ Liêm đang tất tả tổ chức triển khai đấu giá bán lại các thửa đất nêu trên, trong những khi vụ câu hỏi đã được tòa án thủ đô thụ lý. Nếu trong tương lai các nhà chi tiêu thắng kiện, khi ấy cuộc đấu giá bán lại đang tiến hành hoàn thành và người trúng đấu giá mới được nhận thêm những thửa khu đất thì ủy ban nhân dân lấy đất nơi đâu đền bù? những nhà đầu tư trúng đấu giá bắt đầu sẽ có nguy hại bị ảnh hưởng tới quyền hạn và có thể vướng vào những tranh chấp mới?

Nếu ủy ban nhân dân quận Bắc tự Liêm không dừng việc đấu giá bán nêu trên khi đang sẵn có tranh chấp với đã khởi khiếu nại ra tòa thì đang dẫn tới nguy cơ thì lúc nhà chi tiêu thắng khiếu nại thì bạn đứng đầu ủy ban nhân dân quận phải phụ trách bồi thường cho các cá nhân.

Để bảo vệ quyền lợi của công dân, đề nghị UBND quận Bắc tự Liêm khẩn trương dừng cuộc đấu giá các lô khu đất kể trên, ngóng phán quyết của TAND hà nội thủ đô theo đúng lý lẽ của pháp luật.

TPO - giữa lúc thị trường trầm lặng, 16 thửa đất tại khu đấu giá chỉ 2,55ha (phường Phúc Diễn, quận Bắc từ bỏ Liêm, Hà Nội) được đưa ra đấu với giá đất nền khởi điểm từ bên trên 81-118 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận, phần nhiều lô khu đất vị trí tương tự đang rao chào bán trên thị trường có mức giá thành ngang ngửa.
*

16 thửa đất tại khu đấu giá bán 2,55ha (phường Phúc Diễn, quận Bắc tự Liêm, Hà Nội) được giới thiệu đấu với tỷ giá của đất nền khởi điểm tối đa gần 120 triệu đồng/m2. Ảnh minh họa.

Công ty Đấu giá hợp danh Số 5 - non sông phối phù hợp với Ban cai quản dự án đầu tư xây dựng quận Bắc trường đoản cú Liêm sẽ tổ chức triển khai đấu giá bán quyền sử dụng 16 thửa khu đất là gia sản của ủy ban nhân dân quận Bắc từ bỏ Liêm (Hà Nội) vào ngày 22/9 tới.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ cho thuê xe 9 chỗ tại hà nội uy tín, giá cả ưu đãi

Theo đó, 16 thửa đất đấu giá chỉ thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật nhằm đấu giá chỉ quyền sử dụng đất tại khu đất 2,55ha (phường Phúc Diễn, quận Bắc từ bỏ Liêm, Hà Nội). Những lô đất đấu giá chỉ là đất ở đô thị, có thời gian sử dụng thọ dài, diện tích các thửa khu đất đấu giá bán từ 100 - 217,9 m2, giá khởi điểm từ bên trên 81 triệu đồng đến 118,3 triệu đồng/m2.

Người đk tham gia đấu giá bắt buộc nộp một khoản tiền đặt trước bằng 20% quý giá thửa đất đấu giá chỉ theo giá chỉ khởi điểm sẽ phê duyệt. Tương đương từ rộng 2,1 tỉ đồng đến bên trên 4,8 tỉ đồng, tùy diện tích s từng thửa.

Thời gian nộp tiền đặt trước từ ngày 19/9 cho 17h ngày 20/9. Người đk tham gia đấu giá bán chưa xác định được khu đất đấu giá, sẽ tiến hành sắp xếp đi coi thực địa.

Buổi đấu giá đất sẽ tiến hành tổ chức trên hội ngôi trường Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao quận Bắc từ bỏ Liêm. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu bí mật trực tiếp 1 vòng tại trận chiến giá, cách thức trả giá lên.

Theo ghi nhận, tại khu đất 2,55ha (phường Phúc Diễn) các nhà chi tiêu đang rao bán các lô đất diện tích khoảng 200m2 cùng với giá xấp xỉ từ 74-120 triệu đồng/m2 tuy vậy rất ít giao dịch. Như vậy mức giá khởi điểm của 16 lô đất sắp đến được đưa ra đấu giá chỉ ngang ngửa so với giá thị trường.

Trươc đó, tin tức từ ủy ban nhân dân TP thành phố hà nội cho biết, từ đầu xuân năm mới đến nay, bài toán đấu giá chỉ quyền sử dụng đất tại các địa phương chạm chán khó khăn, thu chi phí đấu giá chỉ quyền thực hiện đất đạt tốt so cùng với kế hoạch, ảnh hưởng đến chỉ tiêu thu ngân sách, duy nhất là ở các huyện, thị xã.

*

Theo ghi nhận, tại khu đất 2,55ha (phường Phúc Diễn) nhiều nhà chi tiêu đang rao bán những lô đất diện tích khoảng 200m2 với giá xấp xỉ từ 74 - 120 triệu đồng/m2 nhưng rất không nhiều giao dịch. Ảnh chụp màn hình.


Nguyên nhân hầu hết do thị trường bất động sản sút nhiệt, doanh nghiệp chạm chán nhiều cực nhọc khăn, tuyệt nhất là trong việc huy động nguồn lực tài chính. Ngoài ra, cũng có 1 phần nguyên nhân hậu việc giải phóng đền bù mặt bằng chậm hoặc còn vướng mắc thủ tục về quy hoạch, khu đất đai.

Thành phố tổ chức triển khai được 65 phiên đấu giá bán quyền áp dụng đất, trong đó có 37 phiên đấu ngân sách chi tiêu công cùng 28 phiên đấu giá bán không thành; công dụng thu tiền đấu giá bán quyền thực hiện đất bắt đầu được 724 tỷ đồng, đạt 5,42% kế hoạch năm.

Thực tế, thời hạn qua các cuộc đấu giá bán trên địa bàn diễn ra ảm đạm. Thậm chí còn vắng trơn nhà đầu tư chi tiêu tham gia cần hủy.

Đơn cử, việc đấu giá khu đất tại Hoài Đức (huyện ngoài thành phố của Hà Nội) cho tới 3 lần ko thành công. Theo đó, khu đất này được tổ chức đấu giá với khoảng khởi điểm là 60,9 triệu đồng/m2, tuy vậy sau 3 lần thông báo tổ chức không tồn tại nhà đầu tư khiến phiên đấu giá thất bại.

Hay tại thị trấn Đông Anh thời hạn qua, thị trấn cũng thường xuyên tạm giới hạn đấu giá đất nền trước phiên trên 2 xã Vân Hà và Liên Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *