2 Quận Mới Của Hà Nội Là Nam Từ Liêm Ở Đâu, Bắc Từ Liêm Và Nam Từ Liêm Nằm Ở Đâu

Ngày 27/12, Thủ tướng tá ký ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện từ Liêm để ra đời 2 quận cùng 23 phường thuộc thành phố Hà Nội.

Bạn đang xem: Nam từ liêm ở đâu

Theo nghị quyết gồm hiệu lực từ thời điểm ngày 27/12, quận Bắc từ Liêm được thành lập và hoạt động trên cơ sở cục bộ diện tích thoải mái và tự nhiên và dân số của các xã: Thượng Cát, Liên Mạc, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 9,3 ha diện tích tự nhiên và 596 nhân khẩu của làng Xuân Phương; hơn 75 ha diện tích tự nhiên và thoải mái và 10.126 nhân khẩu của thị xã Cầu Diễn.

Quận này rộng lớn 4.335 ha và bao gồm 320.414 nhân khẩu, tạo thành 13 phường. Vào đó, phường Thượng cát rộng 388 ha với 10.000 nhân khẩu xã Thượng Cát. Phường Liên Mạc rộng 598 ha và có 12.966 nhân khẩu buôn bản Liên Mạc.

Huyên trường đoản cú Liêm đã thiết yếu thức bóc thành 2 quận mới.

Phường Thụy Phương rộng 287 ha với 13.753 nhân khẩu của làng mạc Thụy Phương. Phường đường minh khai rộng 485 ha cùng với 36.709 nhân khẩu của làng mạc Minh Khai. Phường Tây Tựu tất cả 530 ha diện tích thoải mái và tự nhiên và 26.970 nhân khẩu của xóm Tây Tựu; cùng 9,3 ha cùng 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương. Phường Đông Ngạc rộng lớn 241 ha với 23.922 nhân khẩu của làng Đông Ngạc.

Phường Đức Thắng thành lập trên đại lý 120 ha diện tích tự nhiên và thoải mái và ngay gần 20.000 nhân khẩu còn lại của thôn Đông Ngạc. Phường Xuân Đỉnh có 352 ha diện tích tự nhiên và thoải mái và 33.659 nhân khẩu của xã Xuân Đỉnh. Phường Xuân Tảo thành lập và hoạt động trên cửa hàng 226 ha diện tích thoải mái và tự nhiên và 12.622 nhân khẩu còn lại của thôn Xuân Đỉnh.

Phường Cổ Nhuế 1 gồm 217 ha diện tích tự nhiên và thoải mái và 33.346 dân của thôn Cổ Nhuế và 3,3 ha diện tích tự nhiên cùng 372 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn. Phường Cổ Nhuế 2 gồm 403 diện tích tự nhiên và sát 44.500 dân của làng Cổ Nhuế, thuộc 1,6 ha diện tích và 292 dân của thị xã Cầu Diễn.

Phường Phúc Diễn ra đời trên cơ sở một trong những phần diện tích thoải mái và tự nhiên và dân sinh của thôn Phú Diễn (209 ha với 21.820 nhân khẩu); một phần diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Cầu Diễn (8 ha cùng 1.914 nhân khẩu phía nam giới quốc lộ 32 cùng phía Tây Sông Nhuệ). Phường Phú Diễn được lập trên các đại lý phần diện tích tự nhiên và thoải mái và dân sinh còn lại (189,62 ha và 19.514 khẩu) của thôn Phú Diễn; một trong những phần diện tích tự nhiên và dân số của thị xã Cầu Diễn (62,58 ha cùng 7.548 khẩu bắc quốc lộ 32).


Còn quận nam giới Từ Liêm được thành lập và hoạt động trên cơ sở cục bộ diện tích tự nhiên và dân số của những xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; 1 phần diện tích tự nhiên và thoải mái và dân sinh của thôn Xuân Phương (536 ha và 34.052 nhân khẩu phía phái nam quốc lộ 32); 1 phần diện tích tự nhiên và thoải mái và dân sinh của thị xã Cầu Diễn (137 ha và 23.279 nhân khẩu phía phái nam quốc lộ 32 cùng phía đông sông Nhuệ). Quận phái mạnh Từ Liêm bao gồm 3.227 ha diện tích tự nhiên và 232.894 nhân khẩu.

10 phường nằm trong quận nam giới Từ Liêm tất cả phường Trung Văn hình thành trên cơ sở 277 ha diện tích tự nhiên và thoải mái và 29.850 nhân khẩu của buôn bản Trung Văn. Phường Đại Mỗ rộng lớn 498 ha cùng với 26.741 nhân khẩu của thôn Đại Mỗ. Phường Tây Mỗ gồm 604 ha và 22.557 nhân khẩu của làng Tây Mỗ. Phường Mễ Trì gồm một trong những phần diện tích tự nhiên và dân sinh của làng mạc Mễ Trì (467 ha cùng 26.688 nhân khẩu).

Phường Phú Đô thành lập trên cơ sở diện tích tự nhiên và số lượng dân sinh còn lại của thôn Mễ Trì (239 ha và 13.856 nhân khẩu). Phường Mỹ Đình 1 gồm một trong những phần diện tích tự nhiên và số lượng dân sinh của xóm Mỹ Đình (228 ha và 23.987 nhân khẩu). Còn phường Mỹ Đình 2 có một phần diện tích thoải mái và tự nhiên và dân số của thôn Mỹ Đình (197 ha với 26.991 nhân khẩu).

Phường cầu Diễn được lập trên cơ sở 1 phần diện tích tự nhiên và số lượng dân sinh của thị trấn Cầu Diễn (137 ha và 23.279 nhân khẩu phía nam quốc lộ 32 cùng phía Đông sông Nhuệ), thuộc với diện tích và dân số còn lại của xã Mỹ Đình (41 ha với 4.893 nhân khẩu).

Xem thêm: Giá Đất Ô Chợ Dừa Hà Nội - Bán Nhà Đất Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa 2024

Phường Phương Canh gồm 1 phần diện tích tự nhiên và thoải mái và số lượng dân sinh của thôn Xuân Phương (260 ha cùng 20.243 nhân khẩu). Phường Xuân Phương tất cả phần diện tích thoải mái và tự nhiên và dân sinh còn lại của làng mạc Xuân Phương (275 ha và 13.809 nhân khẩu).

Sau khi điều chỉnh địa giới thị xã Từ Liêm, thủ đô hà nội có diện tích thoải mái và tự nhiên 332.889 ha, hơn 6.9 triệu nhân khẩu, 12 quận là cha Đình, trả Kiếm, Đống Đa, nhì Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, ước Giấy, Hà Đông, Bắc trường đoản cú Liêm, phái mạnh Từ Liêm với 17 huyện.

HNP - nam giới Từ Liêm là 1 trong những quận nằm ở phía Tây trung tâm tp Hà Nội, được tăng cấp thành quận trên cơ sở chia bóc huyện từ bỏ Liêm cũ. Theo quy hoạch chung thủ đô hà nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận phái mạnh Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung trọng tâm hành chính, dịch vụ, thương mại dịch vụ của thủ đô Hà Nội.

Trụ sở: HĐND - ủy ban nhân dân quận phái mạnh Từ Liêm


- các đơn vị hành chính 10 phường gồm: cầu Diễn, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Tây Mỗ, Phương Canh, Trung Văn, Xuân Phương.
- Về địa giới hành thiết yếu quận nam giới Từ Liêm: Phía Đông ngay cạnh quận thanh xuân và ước Giấy; Phía Tây ngay cạnh huyện Hoài Đức; Phía Nam gần kề quận Hà Đông; Phía Bắc giáp quận Bắc từ bỏ Liêm.
Trong lịch sử, ở thời Trần, tự Liêm là 1 trong nhị huyện của bao phủ Đông Đô xuất xắc lộ An phái nam La Thành. Đến thời Lê, tự Liêm là một trong những trong năm thị xã của bao phủ Quốc Oai, trấn tô Tây. Năm 1831 là một trong trong tía huyện của bao phủ Hoài Đức, tỉnh giấc Hà Nội. Từ năm 1888 đất Từ Liêm thuộc đậy Hoài Đức thức giấc Hà Đông cùng tên thị xã Từ Liêm bị bỏ. Đến năm 1961 được lập lại thị xã Từ Liêm. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẻ vang dân tộc dưới các triều đại theo những thể chế làm chủ nhà nước không giống nhau, địa giới hành chính của thị trấn Từ Liêm tuy có đổi khác nhưng về cơ bản vẫn không thay đổi địa danh, địa giới cho tới năm 2013. Với cũng tự đó, tên gọi có những lúc khác nhau nhưng mảnh đất nền này đa số vẫn là vùng ngoại thành Hà Nội.
Với một quận non trẻ cơ mà Nam trường đoản cú Liêm có tốc độ đô thị hóa cấp tốc và phạt triển mạnh mẽ nhất trong những quận, huyện thuộc Thành phố, với rất nhiều dự án trọng điểm đã và đang rất được triển khai. Nhiều công trình xây dựng kiến trúc tiến bộ và đặc trưng của thủ đô tp hà nội như: Trung tâm hội nghị Quốc gia, sảnh vận động non sông Mỹ Đình, tòa nhà cao nhất Việt nam giới Keangnam Hanoi Landmark Tower, bảo tàng Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao, VĐV cao cấp Hà Nội,... 
Cùng cùng với đó, quận xây dựng môi trường sống, thao tác làm việc an toàn, trong sạch, môi trường đầu tư chi tiêu hấp dẫn; không ngừng nâng cấp và nâng cao đời sống đồ chất, niềm tin của nhân dân. Đây cũng đó là những nhân tố căn bạn dạng để desgin quận nam giới Từ Liêm trở nên “đô thị đáng sống” - một nấc phát triển cao của “đô thị văn minh, hiện nay đại”.
Là một phần của vùng đất Từ Liêm, quận nam giới Từ Liêm có truyền thống lâu đời lịch sử, văn hóa truyền thống lâu đời, mang đặc trưng của nền lộng lẫy sông Hồng tỏa nắng rực rỡ và nối liền với những thăng trầm lịch sử hào hùng của đất Thăng Long - thủ đô ngàn năm văn hiến. Quần chúng Từ Liêm nói chung, quần chúng quận phái nam Từ Liêm nói riêng tất cả lòng yêu thương nước nồng nàn, thực chất cần cù, sáng sủa tạo, trong lịch sử hào hùng luôn gồm có đóng góp quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp tranh đấu giải phóng dân tộc, đảm bảo an toàn Thủ đô, đất nước.
*

Về di tích, quận nam Từ Liêm là địa điểm có khối hệ thống di tích lịch sử vẻ vang văn hóa phong phú, trông rất nổi bật với các di tích như: đình Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2; miếu làng Mễ Trì Thượng, đình Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì; đình Miêu Nha, phường Tây Mỗ; chùa Tu Hoàng, Thị Cấm, Hòe Thị, phường Xuân Phương; miếu Nguyên Xá với cụm di tích lịch sử nhà thờ bọn họ Nguyễn Quý, phường Đại Mỗ… phần lớn các di tích lịch sử văn hóa làm việc quận phái nam Từ Liêm gắn liền với các tục thờ các danh nhân, những người dân có công với đất nước, những vị thánh nhân, tổ nghề, phúc thần của dân cư trong vùng. Như tại đình Hòe Thị, Thị Cấm, phường Xuân Phương thờ tướng Phan Tây Nhạc thời Hùng Vương sản phẩm 18, những đình xã Ngà phường Tây Mỗ bái vua Lý Bí; đình làng mạc Tây Mỗ, phường Tây Mỗ mang phong cách thế kỷ XIX, thờ những tướng lĩnh của hbt hai bà trưng là Đinh Bạch Nương, Đinh Tĩnh Nương, những người đã đứng ra tuyển mộ quân sinh sống vùng từ bỏ Liêm nổi dạy khởi nghĩa, cụm di tích lịch sử phường Đại Mỗ bao hàm đình Lạc Thọ, miếu sân vườn chùa, miếu công ty Cảnh, nhà thờ họ thờ các danh nhân quê nhà là Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Quý Ân, Nguyễn Quý Kính… đền Phú Thứ, phường Tây Mỗ bái bà tổ nghề thiếc Hồng Đồng bạch Tính Tiên Thánh... Nhờ vào vào truyền thống lâu đời văn hóa được bồi đắp từ nỗ lực hệ trước tới các thế hệ sau mà những di tích sinh hoạt quận phái mạnh Từ Liêm luôn luôn là điểm nổi bật của tp hà nội Hà Nội, nơi bảo quản nhiều hầu như giá trị nghệ thuật truyền thống của thân phụ ông.
Phát huy gần như truyền thống tốt đẹp đó, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp quần chúng quận nam giới Từ Liêm vẫn vững bước trên tuyến phố công nghiệp hóa, hiện đại hóa, từng bước một xây dựng quê hương trở thành đô thị văn minh, nhiều đẹp, thường xuyên có đầy đủ đóng góp quan trọng đặc biệt cho sự nghiệp chung của thủ đô hà nội thủ đô và khu đất nước.

Khám phá khu vực

Bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, chúng tôi có những tin tức sát với đúng tốt nhất về thị trường. Hãy xem hướng dẫn trọn vẹn của công ty chúng tôi về các vùng ở bên cạnh để mày mò các điểm an cư mới nhất hoặc được hâm mộ nhất trên mọi cả nước.Huyện Thanh Trì là huyện ngoại thành ở phía phái mạnh Thủ đô thủ đô có trung trọng điểm là thị trấn huyện lỵ Văn Điển phương pháp trung tâm thành phố khoảng 9,0km theo Quốc lộ 1A thủ đô hà nội – tp Hồ Chí MinhQuận Đống Đa nằm chính giữa thủ đô Hà Nội. Phía Bắc giáp quận ba Đình, phía Đông Bắc giáp quận hoàn Kiếm (ranh giới là phố Lê Duẩn), phía Đông tiếp giáp quận 2 bà trưng (ranh giới là phố Lê Duẩn và mặt đường Giải phóng), phía Nam sát quận tx thanh xuân (ranh giới là mặt đường Trường Chinh và mặt đường Láng), phía Tây sát quận cầu giấy (ranh giới là sông sơn Lịch).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *