Gia Đình Trọng Tài Ryuji Sato Có Quan Hệ Tình Cảm Với Một Phụ Nữ Việt Nam’

Tình huống được hưởng phạt đền kỳ lạ của tuyển Việt Nam ở trận thắng Malaysia 3-0 tại AFF Cup 2022 đã trở thành "hiện tượng" gây sốt và được báo chí thế giới quan tâm. Tờ The Sun (Anh) ca ngợi trọng tài Ryuji Sato có "quyết định tuyệt vời".Báo chí thế giới ca ngợi trọng tài Ryuji Sato với "quyết định tuyệt vời" khi cho tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền - Ảnh: The Sun


Video về tình huống được hưởng phạt đền của tuyển Việt Nam ở phút 62 đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem. Rất nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới cũng đăng tải lại tình huống này và ca ngợi quyết định của trọng tài người Nhật Ryuji Sato.

Báo The Sun đã có bài viết mang tiêu đề: "Xem khoảnh khắc bị thổi phạt đền vì phạm lỗi ngoài sân nhờ quy định ít người biết".

Trong bài viết, phóng viên người Anh Joshua Jones nhận định: "Người hâm mộ và cầu thủ đã vô cùng sửng sốt khi trọng tài quyết định một quả phạt đền do phạm lỗi ngoài sân. Nhưng thật sự là trọng tài đã đưa ra quyết định tuyệt vời khi áp dụng hoàn hảo một luật bóng đá ít được biết đến".

Bạn đang xem: Gia đình trọng tài ryuji sato

Báo điện tử Tây Ban Nha Sopitas cũng đưa tin về quả phạt đền gây tranh cãi của tuyển Việt Nam và có những dòng bình luận như sau: "Khi VAR đến với bóng đá, người ta cho rằng những quyết định gây tranh cãi đã kết thúc nhưng thực tế không phải vậy.

Ở châu Á, có tình huống trọng tài xử lý xuất sắc mà không cần đến VAR. Đó là trọng tài Ryuji Sato, người bắt chính ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022.

Ở một tình huống phạm lỗi ngoài sân, trọng tài đã cho Việt Nam được hưởng phạt đền. Rõ ràng, tất cả các cầu thủ Malaysia đã phản đối vì họ không hiểu trọng tài thổi phạt là do đâu. Nhưng ông Ryuji Sato đã không ngần ngại và tiếp tục với ý tưởng của mình về một quả phạt đền và đuổi khỏi sân cầu thủ Malaysia... dựa trên luật, ông ấy đã chính xác".

Trang Fanpage.it (Ý) cũng có bài viết với tựa đề: "Phạm lỗi ngoài sân, trọng tài thổi phạt đền: quy định chứng minh trọng tài đúng".

Nhà báo Ý Paul Fiorenza đã ca ngợi trọng tài Ryuji Sato rằng: "Khi trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato nổi còi thổi phạt đền và truất quyền thi đấu cầu thủ Malaysia ở trận Việt Nam thắng Malaysia 3-0 thì nhiều người có mặt trên sân và khán giả trước màn hình tivi đã vô cùng ngạc nhiên.

Đó có vẻ là một quyết định khó hiểu, nhưng sau khi tìm hiểu thì mọi người mới phát hiện rằng trọng tài Ryuji Sato thật giỏi. Đây là bằng chứng cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về quy định của trọng tài người Nhật Bản".


Báo Malaysia đồng loạt công kích trọng tài Ryuji Sato

Các tờ báo Malaysia đã đồng loạt công kích các quyết định của trọng tài Ryuji Sato khi rút thẻ đỏ đối với hậu vệ Azam Azmi Murad (Malaysia) và cho tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền.

(Dân trí) - Truyền thông Malaysia cho biết, trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato đã lên tiếng xin lỗi về cách điều hành của ông, xung quanh trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia.


Trang Vocket FC của Malaysia liệt kê lại những pha bóng mà trọng tài Ryuji Sato bỏ lỗi của hậu vệ Đoàn Văn Hậu bên phía đội tuyển Việt Nam. Theo đánh giá của trang báo này, vị trọng tài người Nhật Bản quá khắt khe với các lỗi của đội Malaysia.

Vocket FC viết: "Ông Sato đã đưa ra một số quyết định khiến đội tuyển Malaysia phải trả giá đắt, như việc không rút thẻ đỏ cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu, sau khi cầu thủ này thúc cùi chỏ vào ngực Azam Azmi trong hiệp một".

Trang báo của Malaysia còn đăng kèm hình ảnh cho rằng đó là trang Instagram của trọng tài Ryuji Sato.

Vocket FC trích lời trọng tài Sato: "Tôi đã nhận được nhiều tin nhắn từ người hâm mộ bóng đá Malaysia liên quan đến quyết định của tôi trong trận đấu Việt Nam - Malaysia. Tôi cũng nhận được cuộc gọi từ trưởng Ban trọng tài FIFA (ông Perluigi Collina, người Italy), FIFA sẽ đưa ra phán quyết về công việc của tôi trong trận đấu ấy".

Xem thêm: Mua bán nhà đất vĩnh phúc ba đình, bất động sản bán tháng 4/2024

Vocket FC đăng tải nội dung mà họ cho là của trọng tài Ryuji Sato.

Về phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), họ đã kiện trọng tài Ryuji Sato lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Theo quan điểm của FAM, vị trọng tài người Nhật Bản có một số quyết định không công bằng trong trận đấu nói trên.

Ở trận đấu này, ngoài chiếc thẻ đỏ dành cho Azam Azmi sau pha "đá nguội" Đoàn Văn Hậu ở phút 64, còn có một thẻ đỏ khác dành cho tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bên phía đội tuyển Việt Nam ở phút 33, sau thẻ vàng thứ 2 vì pha kê gầm giày của Văn Toàn với Dominic Tan.


Quả phạt đền này gây tranh cãi do tính điểm "đá nguội" mà cầu thủ Malaysia nhằm vào Đoàn Văn Hậu xảy ra bên ngoài sân. Cầu thủ đá nguội Azmi bị thẻ đỏ, nhưng việc vì sao Malaysia phải chịu quả phạt đền vẫn khiến nhiều người thắc mắc?

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, một cựu trọng tài FIFA có tên tuổi khẳng định trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato quyết định đúng khi cho đội tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền.

"Do bóng vẫn đang trong cuộc, nên điểm phạm lỗi được chiếu theo hướng vuông góc với đường biên gần nhất, rồi xác định vị trí đá phạt.

Lúc này, đường biên gần nhất là đường biên ngang, hướng vuông góc với đường biên này cũng là khu vực 16m50, nên điểm phạm lỗi của hậu vệ Malaysia được tính như một pha phạm lỗi trong khu vực 16m50, và phạt đền cho đội tuyển Việt Nam là hoàn toàn chính xác" - vị cựu trọng tài này nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *