Địa Điểm Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận Nam Từ Liêm, Tp, Phòng Tài Nguyên Môi Trường

thời gian gần đây, nhiều thông tin phản ánh tình trạng người dân thành phố hà nội xếp mặt hàng từ sáng sớm để lấy số máy tự đăng ký giải quyết và xử lý thủ tục tương quan đến khu đất đai tại một số quận, huyện của Hà Nội.


Tuy nhiên, qua khám phá thực tế, đại diện thay mặt các chi nhánh Văn chống Đăng ký kết đất đai hà nội thủ đô khẳng định, đây chỉ là hiện tượng cục bộ, xảy ra ở một số nơi và vào thời gian nhất định. Chứng trạng này đã được giải quyết, không gây mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn việc tiếp nhận hồ sơ nhanh nhất, không để fan dân cần đi lại nhiều lần.

Bạn đang xem: Văn phòng đăng ký đất đai quận nam từ liêm


Qua tìm hiểu của phóng viên, hơn một tháng quay trở về đây, hiếm hoi có vài ba ngày, lượng người dân đến giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến khu đất đai tại một số trong những đơn vị như quận Hà Đông tăng dần ở thời điểm nhất định. Song, số ngày cũng tương tự thời gian không nhiều, thậm chí chỉ vào đầu giờ đồng hồ sáng.

Một số bạn dân đến triển khai thủ tục tương quan đến đất đai, khi không còn số mừng đón trong buổi sáng đã tỏ ra lo lắng, mang tới hiệu ứng đám đông, hôm sau cho sớm, thậm chí đa số người còn xếp mặt hàng từ 3-4 giờ đồng hồ sáng để đưa số.

Theo đại diện thay mặt Văn chống Đăng cam kết đất đai Hà Nội, chi nhánh Hà Đông, hồi tháng 3 và thời điểm đầu tháng 4, số hồ sơ mừng đón tại chi nhánh có tăng vọt so với trước. Đặc biệt, lượng giao dịch thanh toán của công dân trong tháng 3 khoảng 1.500 hồ nước sơ, tăng 200% so với những tháng trước.

Trước thông tin chung cư tp. Hà nội đang "sốt", triệu chứng đông đúc tại các văn phòng đk đất đai liệu gồm phải do các giao dịch giao thương mua bán tăng hốt nhiên biến? Đại diện các chi nhánh công sở Đăng cam kết đất đai thủ đô cho biết, thủ tục chủ yếu là các giao dịch đảm bảo; không tồn tại đột trở thành về thanh toán mua bán. Người dân mang đến xóa chấp, thanh lý nợ thế chấp đảo lại vay bank do phần trăm lãi suất của ngân hàng điều chỉnh.


Các chi nhánh phải cha trí, sắp xếp quá trình khoa học, nhịp nhàng, bảo đảm an toàn việc đón nhận hồ sơ cấp tốc nhất; đồng thời giải quyết và xử lý hồ sơ, văn phiên bản đúng hạn, không để chậm, muộn. Đồng thời, những chi nhánh phối kết hợp cơ quan tiền công an bên trên địa bàn bảo đảm an toàn ổn định tình hình, xử lý đối tượng người dùng chèo kéo khiến mất an toàn trật tự; tổ chức tuyên truyền bởi nhiều vẻ ngoài để tín đồ dân không bắt tay với "cò mồi"; sử dụng thương mại & dịch vụ công trực con đường trong việc tiếp nhận hồ sơ đk thế chấp và xóa thế chấp vay vốn để tránh phải xếp hàng nộp hồ nước sơ mà không được giải quyết.

Ngay sau khoản thời gian các solo vị kiểm soát và điều chỉnh theo hướng tăng thời gian mừng đón hồ sơ, những cơ quan tác dụng khuyến cáo người dân không nên nghe đối tượng người dùng "cò" dịch vụ, có tác dụng mất an ninh trật tự, do thực tế, giao dịch thanh toán liên quan liêu đến đk biến động tải bán, chuyển nhượng bất động sản nhà đất không tăng thêm đột biến.

Làm làm hồ sơ chia tách bóc thửa "chui"; chậm rì rì thực hiện lãnh đạo của ủy ban nhân dân TP. Hà Nội; đưa ra tại sao sai thực sự để cố tình không thụ lý solo của công dân...là những vi phạm của cán bộ, lãnh đạo Văn chống Đăng ký kết đất đai Hà Nội.
*

Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Đăng ký kết đất đai thủ đô được xác định có tương đối nhiều vi phạm.


Thu hồi sổ đỏ chính chủ do cán cỗ Văn chống Đăng cam kết đất đai có tác dụng sai quy định

Mới đây, văn phòng công sở Đăng cam kết đất đai thủ đô (thuộc Sở khoáng sản và môi trường xung quanh Hà Nội) đã ban hành quyết định thu hồi, hủy 3 giấy chứng nhận quyền thực hiện đất quyền sở hữu nhà ở và gia tài khác nối sát với đất (Giấy ghi nhận quyền thực hiện đất) tại phường Tây Mỗ, quận nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Theo đó, phòng ban này đã tịch thu và bỏ 3 Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất số CQ 218901 cấp cho cho ông Đỗ Ngọc S; số CQ 218902 cấp cho ông Đỗ Ngọc T; số CP 333561 cung cấp cho bà Đỗ Thị Hằng N.

Xem thêm: Thuê sân cầu lông hà nội - danh sách sân cầu lông tại hà nội

Cùng với đó, hủy công dụng đăng ký biến động việc chia tách thửa khu đất từ bà Nguyễn Thị N. Cho hai con là Đỗ Ngọc T. Và Đỗ Thị Hằng N; hủy tác dụng đăng ký dịch chuyển về việc chia tách bóc thửa khu đất từ ông Đỗ Ngọc T. Cho nam nhi là Đỗ Ngọc S.


Văn phòng Đăng ký đất đai tp hà nội cũng giao trụ sở Văn chống Đăng cam kết đất đai quận phái mạnh Từ Liêm, ubnd phường Tây Mỗ tiến hành việc cập nhật hồ sơ địa bao gồm về việc thu hồi những giấy ghi nhận trên.

Né tránh giải quyết, làm cho trái chỉ đạo của cấp cho trên

Trong vụ việc này, ubnd TP. Tp hà nội và Sở khoáng sản và môi trường đã chỉ rõ những sai phạm của cán bộ, lãnh đạo Văn phòng Đăng cam kết đất đai Hà Nội.

Cùng với đó, gia đình ông Lê Anh B. đã những lần kiến nghị và gửi đơn phản ánh, tố cáo một trong những cán cỗ quận nam giới Từ Liêm và công sở Đăng cam kết đất đai sẽ gây cạnh tranh khăn, có không ít vi phạm khi giải quyết và xử lý các giấy tờ thủ tục hành chủ yếu liên quan.

Theo gia đình ông Lê Anh B., ông Phan Tiến Dũng, nhân viên Văn chống Đăng ký đất đai hà nội thủ đô đã làm cho hồ sơ đăng ký biến động, chia bóc tách thửa đất “chui” cho mái ấm gia đình bà Nguyễn Thị N., chồng lấn lên diện tích s thửa đất bên cạnh của ông B., khiến cho cho cuộc sống gia đình bị hòn đảo lộn, nhiều thời gian trước phải đi thuê trọ do không được xây nhà.

Sau quá trình dài “ôm” solo phản ánh, ý kiến đề xuất đến những cơ quan tuy thế không được giải quyết, tháng 4/2020, ubnd TP. Thủ đô hà nội đã xác minh và kết luận: trong quy trình xem xét, thụ lý hồ nước sơ, văn phòng công sở Đăng ký đất đai thành phố hà nội đã địa thế căn cứ hồ sơ kỹ thuật thửa đất, phiên bản đồ địa bao gồm và nội dung xác nhận của ubnd phường Tây Mỗ để lời khuyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tp hà nội cấp giấy chứng nhận mà không triển khai đo đạc địa chính.


Thêm vào đó, ubnd TP. Thủ đô cũng giao chủ tịch Sở tài nguyên và môi trường xung quanh Hà Nội lãnh đạo Văn chống Đăng cam kết đất đai rút gớm nghiệm, kiểm tra, rà soát lại vấn đề chia bóc tách thửa; đồng thời được đặt theo hướng xử lý theo đúng quy định.

Sau lúc công dân liên tục có 1-1 thư, Sở Tài nguyên cùng Môi trường hà nội thủ đô lại phải vào cuộc với xác định, vấn đề Giám đốc công sở Đăng ký kết đất đai không tiến hành đo đạc địa thiết yếu lại thửa đất, mà thường xuyên căn cứ trên hồ sơ kỹ thuật thửa khu đất trước đó; hồ sơ thửa khu đất tại giấy ghi nhận quyền áp dụng đất cũ...để khẳng định kích thước của thửa đất khi chia tách bóc “là đúng” cùng tham mưu cho lãnh đạo sở ký báo cáo gửi ubnd Thành phố “đã triển khai xong”...là không tiến hành đúng nội dung kết luận và giao nhiệm vụ của ủy ban nhân dân Thành phố, dẫn mang đến vụ bài toán khiếu kiện kéo dãn phức tạp.

Theo Sở tài nguyên và môi trường xung quanh Hà Nội, nhiệm vụ thuộc về cán bộ thụ lý hồ nước sơ, đề nghị phải tráng lệ và trang nghiêm kiểm điểm, giải pháp xử lý theo quy định.

Không chỉ dừng lại ở đó, thấy lúc vụ việc bị văn phòng Đăng ký đất đai trì hoãn giải quyết hơn 3 năm sau khoản thời gian có tóm lại của ủy ban nhân dân TP. Hà Nội, công dân liên tiếp tố cáo ban ngành này.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Minh Hồng, phó giám đốc Văn chống Đăng ký kết đất đai hà nội đã ký văn bạn dạng không thụ lý, và gửi ra tại sao sai thực sự là “không có tin tức người bị tố cáo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *