Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất hà nội, trung tâm phát triển quỹ đất quận thanh xuân

Trang chủ Thực tiễn và chính sách
Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của bộ, ngành, địa phương
(Thanhtra
Viet
Nam) - Không đồng ý với nội dung trong kết luận nội dung tố cáo của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, công dân tiếp tục tố cáo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ tới Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Mới đây, UBND Thành phố đã ban hành kết luận nội dung tố cáo.

Bạn đang xem: Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất hà nội


Nội dung tố cáo thứ nhất, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ lập phương án bồi thường, GPMB cho 08 hộ thừa diện tích theo sổ bộ thuế gồm (hộ ông: Đỗ Lai Thân, Tào Văn Kiên, Nguyễn Duy Kế, Tào Văn Lãng, Nguyễn Duy Khai, Nguyễn Quý Sửu, Đỗ Lai Luận, Nguyễn Danh Tác) ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai.

Theo kết quả xác minh của Thanh tra TP, người tố cáo cung cấp 01 bản giấy photo (không có bản gốc), trong đó có tên 08 hộ nhưng không ghi diện tích đất của 08 hộ, người tố cáo cho rằng đây là sổ bộ thuế năm 1993. Tại UBND xã Ngọc Mỹ không còn lưu sổ bộ thuế gốc năm 1993 đối với các hộ cá thể kể từ năm 1993 đến nay. Tài liệu người tố cáo cung cấp và tài liệu UBND xã Ngọc Mỹ lưu trữ giống nhau nhưng không ghi rõ diện tích và đơn vị tính diện tích.

“Như vậy, không có cơ sở để xác định tài liệu công dân cung cấp là Sổ bộ thuế năm 1993. Mặt khác, số liệu ghi lại “sổ bộ thuế năm 1993” do người tố cáo cung cấp không phải là căn cứ để lập phương án bồi thường cho các hộ khi GPMB. Việc công dân tố cáo: Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ lập phương án bồi thường, GPMB cho 08 hộ thừa diện tích theo sổ bộ thuế là không có cơ sở”, kết luận tố cáo của UBND TP Hà Nội nêu rõ.

*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*
 Công tác giải quyết tranh chấp đất đai từ cơ sở cần thực hiện dứt điểm để tránh phát sinh khiếu nại, tố cáo. Ảnh: Tràng An
Nội dung tố cáo thứ hai, công dân tố cáo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ lập phương án bồi thường, GPMB 02 hộ: ông Nguyễn Doãn Tiến và ông Tào Văn Như không có nguồn gốc đất.

Việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích GPMB đối với 2 hộ đã được xác định trên cơ sở Hồ sơ kỹ thuật thửa đất do Công ty CP đo đạc bản đồ Thái Dương lập có xác nhận của UBND xã Ngọc Mỹ và người sử dụng đất đối với diện tích đất các hộ đang sử dụng và phải GPMB, Giấy xác nhận về việc sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của UBND xã Ngọc Mỹ về diện tích đất các hộ đang sử dụng, phải GPMB và không tranh chấp; việc sử dụng đất không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 2 Điều 77 Luật Đất đai 2013; việc sử dụng đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo khoản 1 Điều 75 Luật Đất đai năm 2013. Việc lập phương án bồi thường đất nông nghiệp cho 02 hộ là đúng quy định.

Kết luận nội dung tố cáo thứ hai là sai. Tuy nhiên, UBND TP cũng nêu việc năm 2018, diện tích đo đạc GPMB hộ ông Tiến sử dụng 928,2m2, diện tích bị thu hồi GPMB 238,4m2 nhưng UBND xã Ngọc Mỹ xác nhận tổng diện tích đất sử dụng 2.794,8m2 là không đúng thực tế và hồ sơ quản lý cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Chung cư lumiere hà nội - mua bán căn hộ chung cư lumiere riverside t4/2024

Nội dung tố cáo thứ ba, công dân tố cáo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ lập phương án bồi thường, GPMB cho 03 hộ (Đỗ Ngọc Tạo, Tào Văn Thắng, Tào Văn Như), có bồi thường cây lâu năm là sai. Công dân cho rằng quỹ đất công ích cho thuê thầu không được trồng cây lâu năm.

Cùng với việc kết luận 03 nội dung tố cáo trên của công dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Chủ tịch huyện Quốc Oai kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND xã Ngọc Mỹ trong việc ký Hợp đồng cho thuê thầu đất công ích do UBDN xã Ngọc Mỹ quản lý không đúng quy định; nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc xác nhận diện tích sử dụng đất của ông Nguyễn Doãn Tiến không đúng thực tế sử dụng.

Ban giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất nhằm tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác chuyên môn
Chiều ngày 17/8, Ban giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có buổi làm việc với Lãnh đạo trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội về tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác chuyên môn của Trung tâm. Đồng chí Bùi Duy Cường – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí Phó giám đốc Sở, đại diện Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan cùng tham dự.Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội cho biết, trong 07 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã phối hợp với các phòng ban quận huyện, phường, xã thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư với các hộ dân tại các dự án theo đúng quy định, ban hành các quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án BT,HT,TĐC với diện tích 0,7 ha cho 06 hộ gia đình cá nhân. Trung tâm Phát triển quỹ đất đang tiếp tục phối hợp với UBND cấp xã, Hội đồng BT, HT,TĐC cấp huyện đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, phê duyệt phương án, giải quyết tồn tại vướng mắc để tổ chức chi trả theo quy định. Đồng chí Bùi Duy Cường - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở TN&MT HN chủ trì buổi làm việc
Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đối với 09 dự án xây dựng để đấu giá quyền sử dụng đất, Trung tâm hoàn thiện phương án đấu giá quyền sử dụng đất, giá khởi điểm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong quý IV/2022 để đảm bảo đủ điều khiện để tổ chức các phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 09 dự án nêu trên. Tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2023.Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Duy Cường – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đề nghị thời gian tới, trung tâm Phát triển quỹ đất cần cố gắng, phát huy hơn nữa trong công tác chuyên môn, kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức đảm bảo phù hợp, đúng vị trí việc làm. Có kế hoạch cân đối các nguồn để đảm bảo chi trả lương cho cán bộ. Về công tác phối hợp giữa các Phòng, đơn vị của Sở với Trung tâm Phát triển quỹ đất, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị các Phòng, đơn vị thuộc Sở tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ trung tâm trong công tác chuyên môn, hỗ trợ trung tâm để vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.
Chiều ngày 17/8, Ban giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có buổi làm việc với Lãnh đạo trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội về tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác chuyên môn của Trung tâm. Đồng chí Bùi Duy Cường – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí Phó giám đốc Sở, đại diện Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở có liên quan cùng tham dự.
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội cho biết, trong 07 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã phối hợp với các phòng ban quận huyện, phường, xã thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư với các hộ dân tại các dự án theo đúng quy định, ban hành các quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án BT,HT,TĐC với diện tích 0,7 ha cho 06 hộ gia đình cá nhân. Trung tâm Phát triển quỹ đất đang tiếp tục phối hợp với UBND cấp xã, Hội đồng BT, HT,TĐC cấp huyện đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, phê duyệt phương án, giải quyết tồn tại vướng mắc để tổ chức chi trả theo quy định.
*
Đồng chí Bùi Duy Cường - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở TN&MT HN chủ trì buổi làm việc
Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đối với 09 dự án xây dựng để đấu giá quyền sử dụng đất, Trung tâm hoàn thiện phương án đấu giá quyền sử dụng đất, giá khởi điểm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong quý IV/2022 để đảm bảo đủ điều khiện để tổ chức các phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 09 dự án nêu trên. Tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2023.
*

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Duy Cường – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đề nghị thời gian tới, trung tâm Phát triển quỹ đất cần cố gắng, phát huy hơn nữa trong công tác chuyên môn, kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức đảm bảo phù hợp, đúng vị trí việc làm. Có kế hoạch cân đối các nguồn để đảm bảo chi trả lương cho cán bộ. Về công tác phối hợp giữa các Phòng, đơn vị của Sở với Trung tâm Phát triển quỹ đất, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị các Phòng, đơn vị thuộc Sở tạo điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ trung tâm trong công tác chuyên môn, hỗ trợ trung tâm để vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.
*

*

*

*

*

● Thông báo về việc chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Nguyễn Văn Tạ tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Phạm Trường Giang và bà Phạm Thanh Thủy tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Nguyễn Văn Lợi và bà Nguyễn Thị Hằng tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bà Đỗ Thị Mùi tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Nguyễn Quý Đỉnh (đại diện cho những người được hưởng thừa kế của ông Nguyễn Quý Sảng) và bà Trần Thị Vệ tại tổ dân phố Hà Trì 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
● Thông báo về việc Kết quả kiểm tra, thẩm định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở của Chủ đầu tư đối với 12 căn biệt thự tại ô đất ký hiệu số BT9 và BT10 thuộc dự án khu chức năng Xuân Phương, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm
● Quyết định Về việc hủy; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bà Chu Thị Huyền Anh (bà Chu Thị Huyền Anh đồng thời là người đại diện thừa kế của ông Trần Xuân Giang) tại địa chỉ Số 9 ngõ 66 phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
Chọn liên kết
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội Cục Quản lý tài nguyên nước Tổng Cục Quản Lý Đất Đai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *