Những Nơi Giá Đất Nền Hà Nội Giảm Mạnh, Giá Đất Nền Đã Ngừng Giảm Ở Nhiều Nơi

(VTC News) -

Gần đây, giá đất nền tại nhiều vùng ven tp hà nội có xu thế giảm khiến cho nhiều người do dự có cần xuống tiền sở hữu lúc này?


Theo khảo sát, giá đất nhiều địa điểm đã hạ nhiệt. Mức giảm mạnh chủ yếu tại một số khu vực ven đô, nơi giá trước này đã được thổi lên cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Giá đất nền hà nội giảm mạnh

Ví dụ, lô khu đất 97m2 quần thể Đồng Trạng, Cổ Đông (Sơn Tây) cuối năm kia rao cung cấp 24 triệu đồng/m2, nay còn trăng tròn triệu đồng/m2; lô đất 62m2 tại xã Bình Yên, Thạch Thất, trước Tết báo giá 18 triệu đồng, ni rao 16,5 triệu đồng/m2; lô đất thương mại & dịch vụ Vân Canh, Hoài Đức, diện tích s 65m2 đầu năm mới trước chào bán 65 triệu đồng, ni về 55 triệu đồng/m2…

Các dự án ven vành đai 3.5 thời gian cuối 2020, đầu 2021 giá bán 80-120 triệu đồng/m2, ni được rao chào bán dưới 90 triệu đồng/m2 đã bao gồm cả chi tiêu xây dựng.

Hay như căn tức thời kề diện tích s gần 100m2 tại dự án công trình Khu đô thị new Đại học Vân Canh (Hud Vân Canh), thời điểm cuối năm 2021 giá chỉ 125 triệu đồng/m2 thì ni chào bán chỉ 75 triệu đồng/m2.

Giá đất nền trống ở hà nội đang có xu thế giảm. (Ảnh minh họa: Internet) 

Theo anh Hiếu, môi giới bất động sản nhà đất tại Thạch Thất, đất nền thời hạn qua gồm xu hướng tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá do thanh khoản đi xuống. Mặc dù nhiên, những trường hợp giảm ngay sâu trên 30% đều tới từ những lô đất có vị trí xấu và chủ cần rao phân phối gấp.

Còn với đầy đủ nhà chi tiêu không chịu nhiều áp lực đè nén tài chính cũng chấp nhận giảm lãi, giảm giá nhưng không giảm quá sâu. Họ vẫn đã nghe ngóng thêm về bộc lộ của thị trường”, fan này nói.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cũng mang lại biết, đất nền trống là phân khúc thị phần có lượng đầu cơ tương đối lớn bên trên thị trường. Đầu năm 2023 nhu cầu tìm mua mảnh đất giảm mạnh, chỉ từ khoảng 30 - 40% đối với đỉnh năm 2021.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản vn (VARS) thì mang đến biết, giá đất trống thứ cấp cho tại các huyện vùng ven giảm 15-35%, khu đất nền dự án công trình giảm trường đoản cú 8-15%...

Nhận định về thị trường đất nền, ông Nguyễn Văn Đính - quản trị VARS - cho thấy thêm giá bất tỉnh sản, nhất là phân khúc đất nền đang được kiểm soát và điều chỉnh giảm mạnh, gần như là trở lại mức chi phí tại thời điểm thời điểm cuối năm 2021 khi chưa xẩy ra “sốt đất”. Tuy nhiên, bài toán “cắt lỗ” thời gian qua chỉ xảy ra với những nhà đầu tư chi tiêu ngắn hạn hoặc đối với các sản phẩm đầu tư, không giao hàng nhu ước ở thực.

Ông Đính cũng tấn công giá, thị phần bất hễ sản tầm thường đang chững lại, thanh khoản ở tại mức thấp.

Giữa toàn cảnh hiện nay, những nhà đầu tư đều vẫn nghe ngóng các tín hiệu bắt đầu của thị phần nên không xuống tiền, dù giá đang giảm. ở bên cạnh đó, cái vốn của những nhà đầu tư chi tiêu đang bị hình ảnh hưởng, lãi vay neo cao. Tuy nhiên, tôi nhận định rằng đây chỉ là xu hướng ngắn hạn. Về dài hạn đất nền trống vẫn là kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận tốt”, ông Đính nói.

Ông Đính đoán trước đến cuối quý II thị trường sẽ có những tín hiệu tích cực từ các động thái tháo gỡ gần đây. Đến cuối năm nay, thị phần sẽ dần phục sinh và cải tiến và phát triển lành mạnh trở lại.

Ông Phạm Đức Toản, tổng giám đốc Công ty Cổ phần chi tiêu và cách tân và phát triển Bất hễ sản EZ (EZ Property) mang đến rằng, bây giờ chưa yêu cầu thời điểm thích hợp để xuống tiền, bởi tuy nhiên giá đất yêu cầu ven hà nội hay tp.hồ chí minh đã giảm nhưng vẫn kha khá cao.

Xem thêm: #1 dịch vụ cho thuê oto tự lái hà nội : 12 địa chỉ giá tốt, uy tín 2024

Những người tiêu dùng đất vùng ven cần 70 - 80% là đầu tư, đầu cơ mà không có nhu cầu thực. Song những fan này phần nhiều sử dụng đòn kích bẩy tài bao gồm lớn. Trong khi đó lãi suất hiện giờ vẫn neo cao, cho nên những nhà đầu tư chi tiêu này đã chịu áp lực khá lớn”, ông Toản nói.

Vì thế, thời hạn tới khi áp lực nặng nề tài bao gồm lên cao, nhiều nhà đầu tư chi tiêu sẽ liên tiếp phải tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá bán. Ông Toản mang lại rằng, mang lại quý III - IV/2023 là thời điểm thích hợp để xuống tiền.

TPO - Đất nền nhiều nơi vùng ven ở hà nội như Hoài Đức, Đông Anh, Thạch Thất, Quốc Oai, đánh Tây, cha Vì… đang rất được rao phân phối “cắt lỗ”, giá giảm sâu so với thời kì đỉnh “sốt đất”.

Đua nhau "cắt lỗ"

Ở thời khắc “sốt đất” năm 2021, giá đất trống vùng ven hà thành tăng chóng mặt. Theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường, một số khoanh vùng đất đai tín đồ dân cai quản tại những vùng ven đô, quy hoạch tăng cấp lên quận gần như bị đưa lên tương đương 30 – 50 triệu/m2. Bình quân những vùng sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai, Đông Anh, Gia Lâm, long biên cũng tăng tầm 20 – 30%, còn tại tía Vì giá đất trống tăng đến 45%.

Tuy nhiên, trước những trở ngại của thị trường bất hễ sản trong quá trình hiện nay, các chủ đất buộc phải rao phân phối “cắt lỗ”.

*

Đất nền những nơi vùng ven ở hà nội như Hoài Đức, Đông Anh, Thạch Thất, Quốc Oai, tô Tây, ba Vì… giá sút sâu đối với thời kì đỉnh “sốt đất”. Ảnh: Ninh Phan.

Dữ liệu của Hội Môi giới bất tỉnh sản việt nam (VARS) cũng đến thấy, giá bất động sản, nhất là sản phẩm đất trống được điều chỉnh về giá trị thực, gần như nguyên trạng so với thời điểm thời điểm cuối năm 2021 khi chưa xẩy ra cơn sốt đất. Thị phần ghi nhận triệu chứng “cắt lỗ”, đặc biệt là phân khúc khu đất nền. Giá đất nền thứ cung cấp tại các huyện vùng ven đã bớt 15% - 35% so với đầu xuân năm mới 2022, còn khu đất nền dự án công trình cũng giảm từ 8% - 15%.

Trong lúc đó, theo điều tra của batdongsan.com.vn, hầu hết lô đất trống có vị trí mặt đường ở tô Tây, Quốc Oai, Thạch Thất có mức giá thành 28-36 triệu đồng/m2, giảm 30-40% so với thời kì đỉnh “sốt đất” của năm 2021.

Hay đất nền trống Phú Cát, Phú Mãn (Quốc Oai) đang tại mức 13-25 triệu đồng/m2, bớt 7-8 triệu đồng/m2 đối với năm 2021. Đất nền tại Tiến Xuân, Tân thôn (Thạch Thất), mức chi phí là 18-20 triệu đồng/m2, sụt tự 20-35% đối với năm 2021.


Các lô đất bình yên (Thạch Thất) tất cả vị trí nằm sâu vào làng, giá chào bán sụt sút sâu từ bỏ mức 12-16 triệu đồng/m2, có một vài chủ khu đất đang kính chào giá chỉ 8-10 triệu đồng/m2 ở thời gian hiện tại.

Đất sâu trong làng, trực thuộc các khu vực Đông Yên, Bạch Thạch (Quốc Oai), Tân làng mạc (Thạch Thất), Kim Sơn, Cổ Đông (Sơn Tây)… giá chào bán hiện chỉ khoảng 7-10 triệu đồng/m2, cũng là mức giá đã giảm mạnh so cùng với thời kì sốt đất.

Tại thị trường Đông Anh, phần đa lô đất mặt mặt đường tại Đông Hội, Xuân Canh, Tiên Dương, Nguyên Khê, … thời điểm “sốt đất” đều phải có giá rao cung cấp từ 60 triệu đồng/m2 trở lên, bao gồm lô bị đẩy lên 70 - 110 triệu đồng/m2. Thì bây giờ nhiều nhà đất xin chào giá trong ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 - mức chi phí mà ít nhiều người reviews là giảm sâu kỷ lục từ bỏ trước cho nay.

Còn tại Hoài Đức, đất thương mại & dịch vụ ở Di Trạch, Vân Canh, Lai Xá, Kim Chung… đã sút từ 30 – 40 triệu đồng/m2 so với thời kì “sốt đất” và hiện nhà chi tiêu rao giá từ 60 - 70 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại các vị trí sát trung vai trung phong như khu vực An Hạ (xã An Thượng), An lâu (xã An Khánh) giá bán rao buôn bán cũng sút từ 5 -7 triệu đồng/m2 đối với thời kì đỉnh giá và đang neo ở mức 34 – 37 triệu đồng/m2…


Đã mang đến lúc “bắt đáy”?

Trước làn sóng “cắt lỗ” sâu đất nền trống vùng ven, các nhà đầu tư chi tiêu đặt câu hỏi liệu đây bao gồm phải là thời gian “bắt đáy” tuyệt không?. Về vấn đề này, các chuyên viên cho rằng, câu hỏi cắt lỗ thời gian qua chỉ xẩy ra với những nhà đầu tư chi tiêu ngắn hạn hoặc so với các sản phẩm đầu tư, không phục vụ nhu cầu thực.

Các chuyên viên của VARS dìm định, quý I/2023, thị trường bất rượu cồn sản vẫn ít dịch chuyển và rất khó xảy ra những tình huống mang ý nghĩa “đột biến”, lượng thanh toán giao dịch kỳ vọng tương đương với cùng kỳ năm 2022. Tháng 1/2023, mặt phẳng giá gần như là đi ngang, nhiều nhà đầu tư và quý khách hàng đã bước đầu rục rịch xuống chi phí với trọng tâm thế chuẩn bị sẵn sàng chờ “bắt đáy”.

*

Tình trạng bán "cắt lỗ" đất nền trống vùng ven hà nội lan rộng thời gian qua. Ảnh: Ninh Phan.

Trả lời thắc mắc có bắt buộc bắt lòng thời điểm đó hay không?, ông Nguyễn Văn Đính - quản trị VARS đến rằng, khách hàng có nhu cầu mua bất động sản nhà đất để ở, tích trữ gia tài hay để chi tiêu đều rất cần phải tự làm rõ các vấn đề: thực trạng tài bao gồm của phiên bản thân, nhu cầu - mục tiêu - thời hạn đầu tư, toàn cảnh tại khoanh vùng dự định đầu tư.

Tuy nhiên, ông Đính mang lại rằng, không có một thước đo nào để hoàn toàn có thể xác định được đâu là “đáy" của bất tỉnh sản. Để không bỏ dở cơ hội, cần hiểu rõ định nghĩa “bắt đáy" mang lại riêng mình. Đồng thời, nhà đầu tư chi tiêu cần thận trọng, xem xét kỹ trước lúc sử dụng đòn kích bẩy tài chính, ưu tiên những sản phẩm nhu yếu thực, biến hóa mục tiêu sang đầu tư trung cùng dài hạn thay bởi đầu cơ.

Trong khi đó, một chuyên gia khác cảnh báo, tâm lý chờ “bắt đáy” của nhiều nhà đầu tư, những trường hợp là một tâm lý đầu tư chi tiêu sai lầm, vì chưng với thị trường hiện tại sẽ không thể kiếm được đáy để bắt. Đặc biệt, với tâm lý ham rẻ, những nhà chi tiêu sẽ dễ ợt rơi vào bẫy...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *