Bất Ngờ Với Giá Đất Hà Nội So Với Thế Giới Như Thế Nào? Mua Nhà Ở Thủ Đô Hà Nội Khó Top 10 Thế Giới

Hà Nội nằm trong các 10 tp. Hà nội của những nước trên thế giới có giá nhà đất vượt xa tuyệt nhất so cùng với thu nhập trung bình của fan dân, theo một nghiên cứu vừa mới qua vừa được công bố.

Bạn đang xem: Giá đất hà nội so với thế giới

Một nghiên cứu về thị phần bất hễ sản của Net
Credit - gốc rễ thuộc Enova International (công ty công nghệ có quý hiếm vốn hóa hơn 1,5 tỷ USD tại Mỹ) - cho thấy thêm Hà Nội thuộc nhóm các hà thành khó mua căn hộ nhất trên nạm giới. Tổ chức này phân tích dựa vào hơn 800.000 tin đăng bán nhà tại 73 thành phố là hà nội thủ đô của những nước trên thế giới trong một năm từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022, đối chiếu với các report về thị phần nhà khu đất tại từng quốc gia.

Theo tác dụng nghiên cứu, mức giá bình quân của một căn nhà tại tp. Hà nội được rao chào bán trong khoảng thời gian trên là 251.000 USD (5,9 tỷ đồng). Còn mức ngân sách nhà trung bình theo m2 tại hà nội là 4.100 USD/m2 (97 triệu đồng/m2). Khảo sát này tích lũy dữ liệu của cả loại hình nhà ở biệt lập và căn hộ.

Sau đó, dựa trên mức thu nhập trung bình mỗi tháng vị Numbeo cung cấp, Net
Credit cầu tính giá 1 căn nhà tại thủ đô hà nội tương đương 45 năm thu nhập trung bình của tín đồ lao động. Con số trên đưa thủ đô vào nhóm những thành phố hà nội có giá nhà đất vượt xa kỹ năng chi trả của bạn dân duy nhất trên vắt giới.

Biểu đồ: Việt Đức

Ở chiều ngược lại, những thành phố hà nội có giá cả nhà đất dễ tiếp cận tuyệt nhất là Pretoria (Nam Phi) - 5 năm, Muscat (Oman) - 5 năm), Belfast (Bắc Ireland) - 7 năm, Bucharest (Romania) - 8 năm, Bandar Seri Begawan (Brunei) - 9 năm, Nicosia (Síp) - 10 năm, Washington D.C. (Mỹ) - 10 năm, Warsaw (Ba Lan) - 10 năm, Kuala Lumpur (Malaysia) - 10 năm.

Tại một trong những thành phố khác thuộc Đông nam giới Á, Singapore có mức giá nhà trung bình rất cao lên tới mức 1,3 triệu USD/căn cơ mà nếu quy thay đổi theo số năm thu nhập của fan dân vẫn thấp rộng Việt Nam. Người dân "đảo quốc sư tử" chỉ mất 26 năm thu nhập để mua nhà. Trên Jakarta (Indonesia), bạn dân cũng mất 26 năm thu nhập cá nhân để mua một căn nhà giá 151.000 USD. Còn ở bangkok (Thái Lan), bạn dân nên 29 năm để mua được một căn nhà giá 193.000 USD.

Bình luận về các con số nói trên, một số người hâm mộ của social Reddit cho biết đối cùng với những tổ quốc bị Mỹ cấm vận suốt thời gian dài như Iran giỏi Cuba, tỷ giá chỉ của đồng nội tệ tại những nước này so với đồng USD dịch chuyển lớn cùng tỷ giá được niêm yết phê chuẩn không phản ánh con số thật sự đúng mực nên bài toán quy thay đổi giá nhà, thu nhập tại Tehran xuất xắc La Habana ra USD rất có thể tạo ra sai số lớn.


Theo Việt Đức/hanoibds.com

link gốc: https://hanoibds.com/bat-dong-san/mua-nha-o-thu-do-ha-noi-kho-top-10-the-gioi-20230213113416537.htm

(Dân trí) - nếu như phố cổ được ca tụng là khu đất "kim cương" của Hà Nội, thì xung quanh hồ tây lại được xem như là khu đất "vàng", với cái giá trị lên đến mức 800 triệu đồng/m2.


Phố cổ đắt nhất, sản phẩm hai hồ nước Tây

Từ lâu, 36 phố phường luôn luôn được mệnh danh là khu đất "kim cương" của Hà Nội, với cái giá trị bđs nhà đất đắt ngang với các đô thị béo nhất trái đất như: Paris, Tokyo, New York,.... Mỗi m2 ở đây gồm giá lên tới mức cả tỷ đồng, cũng đầy đủ để công ty sở hữu trở thành tỷ phú.

Tuy nhiên, lân cận phố cổ, hà thành còn một khu đất nền "vàng" khác, có giá trị cao không còn thua kém, đó đó là các tuyến đường đường xuôi theo Hồ Tây.

Xem thêm: Chung Cư Quảng An Tây Hồ Với Những Tai Tiếng Và Lùm Xùm, Căn Hộ Sun Grand City 58 Quảng An

Theo khảo sát, các tuyến đường như đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Lạc Long Quân, Vệ Hồ,... Công ty mặt đường có mức giá trị từ 300 - 700 triệu đồng/m2. Vào đó, đường Quảng An, mặt đường Yên Hoa có giá trị cao nhất, có nhà sẽ rao xuất kho với giá 850 triệu đồng/m2.

Ngay cả những tuyến phố không gần kề hồ như con đường Đặng bầu Mai, Xuân Diệu, giá nhà đất mặt mặt đường cũng dao động trong vòng 250 - 400 triệu đồng/m2.

Tương tự, giá nhà đất mặt ngõ, ô tô hoàn toàn có thể đi vào có giá trên khoảng chừng 150 - 200 triệu đồng/m2. Những dãy bên trong ngõ nhỏ, giá "mềm" hơn song chút, khoảng chừng 80 - 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giả dụ so cùng với các khoanh vùng trung trung tâm khác của Hà Nội, như Đống Đa, thanh xuân hay ước Giấy, mức giá nhà này đã cao gấp đôi.

Trao thay đổi với PV báo Dân trí, ông vương Trí, một nhà đầu tư chi tiêu bất động sản tại tp. Hà nội cho biết, mức giá thành 850 triệu đồng/m2 tại đường Quảng An không phải là "đỉnh". Vào thời hoàng kim của bất động sản Hà Nội, tiến trình 2007 - 2010, giá đất thổ cư, giá cả nhà đất ở xung quanh hồ tây đã có lúc đạt cho tới 1 tỷ đồng/m2.

"Thời điểm đó, giá nhà ở sản phẩm Ngang - mặt hàng Đào có mức giá từ 1,1 tỷ đồng/m2 - 1,2 tỷ đồng/m2, thì giá cả nhà đất ở xung quanh hồ tây cũng giao động 1 tỷ đồng/m2. Tới năm 2012 - 2013, thị trường bất cồn sản ban đầu bước vào giai đoạn suy thoái, giá cả nhà đất tại hồ tây cũng sụt sút mạnh, bảo trì ở ngưỡng 500 - 700 triệu đồng/m2", ông Trí nói.

Với ghê nghiệm đầu tư bất động sản gần 20 năm, ông Trí cho biết: giả dụ phố cổ được ca tụng là khu đất "kim cương" của Hà Nội, thì xung quanh hồ tây lại được xem như là khu khu đất "vàng", với giá trị khu đất được định giá cực kỳ cao.

Giá trị cao, khó giao dịch

Theo giới đầu tư chi tiêu bất hễ sản, sở dĩ, giá cả nhà đất mặt đường hồ tây có giá bán cao đồ vật 2, xếp sau phố cổ, đa phần là dựa vào vào chính sự điều tiết không khí của hồ nước Tây.

Ông Đỗ Trung An, thay mặt đại diện công ty địa ốc F.L chia sẻ: "Hiếm có tp nào, hoặc tp hà nội nào xuất hiện hồ rộng lớn như hồ nước Tây. Xét về địa chỉ địa lý, hồ Tây giống hệt như lá phổi của Hà Nội, giúp thay đổi không khí, môi trường thiên nhiên xung quanh hồ nước cũng thông thoáng hơn. Do đó, giá nhà đất tại hồ tây đắt đỏ là hiển nhiên. Hầu như người gồm thu nhập cao, chuyên gia nước ngoại trừ lựa chọn sinh sống tại Hồ Tây, thay bởi vì lựa lựa chọn phố cổ".

Chỉ có một số ít bên trong ngõ, hoặc dọc các tuyến mặt đường Vệ Hồ, Trích Sài có nhà rao cung cấp dưới 100 m2, tuy nhiên, giá cũng rất cao. Vày vậy, mặc dù giá cao, nhưng buôn bán đất, bán nhà đất tại hồ tây không yêu cầu là dễ", ông an nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *