Giá Chung Cư Hà Nội Quá Cao, Giá Chung Cư Hà Nội Hạ Nhiệt

thời gian gần đây, giá thông thường cư tp. Hà nội liên tục tăng mạnh khiến nhiều chuyên viên e ngại nguy cơ tiềm ẩn "bong bóng" sẽ xảy ra.


căn hộ chung cư chung cư tại hà nội liên tục lập mặt bằng giá mới trong vô số nhiều năm sát đây. Tính đến quý I/2024, giá bán trung bình đạt 59 triệu đồng/m2, tăng 21 quý liên tiếp.

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, member Hội đồng tứ vấn chế độ tiền tệ quốc gia, thị trường chung cư tp hà nội đang ra mắt tình trạng cung cầu không cân nặng đối, nguy hại gây hiện tượng lạ "bong bóng".

bằng chứng việc nhiều dự án công trình tại thủ đô hà nội ghi nhận đà tăng trưởng mạnh, có dự án tăng rộng 30%, cùng với giá lên đến hơn 100 triệu đồng/m2, ông Nghĩa cho rằng đây là vấn đề cần phải cảnh báo, còn nếu như không thì phân khúc thị trường chung cư sau trước cũng cần thiết kiểm soát.

Tôi đã từng cảnh báo rằng phân khúc chung cư đang ban đầu có dấu hiệu của "bong bóng" với không khéo vẫn lại là sự thật. Đến một ngày, khi cung không còn nữa mà ước vẫn liên tiếp tăng, đường cung với đường cầu sẽ như đi tuy nhiên song, không chạm chán được nhau. Thậm chí, có tình trạng một người có nhà và có thể bán được nhưng lại họ nghĩ giá chỉ còn lên nữa nên găm hàng không bán, trong khi nhu yếu vẫn thường xuyên tăng ”, ông Nghĩa nói.Thời gian qua, giá phổ biến cư tp. Hà nội liên tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Minh Đức)

Ông Vũ cương cứng Quyết - tgđ Đất Xanh miền bắc - cũng phân tích: vào quý IV/2023, giá các dự án căn hộ ở thủ đô tăng 5-7%. Tiếp đó, quý I/2024, giá căn hộ tăng tiếp 6-8%. Riêng biệt trong 2 quý gần đây, thị trường chung cư ở thủ đô đã tăng 10-12%.

" Đây là hiện tượng lạ khi giá chung cư ở hà nội thủ đô bị đưa lên mức cao trong thị trường bất hễ sản đã đi xuống ", ông Quyết nhận mạnh.

Cũng theo ông Quyết, nhà ở tăng không thấp chút nào sẽ vượt sức tiêu thụ của bạn dân và hấp dẫn nhóm đầu cơ. Sau một thời gian, các nhà đầu tư, đầu cơ lại cắt lỗ, dẫn tới rủi ro cho thị trường.

"Bong bóng" nhà ở sẽ xuất hiện khi giá bán tăng quá mức so với giá trị thực của nó. Hiện tượng này khởi đầu từ sự gia tăng đột thay đổi về nhu cầu mua đơn vị đất trong những lúc nguồn cung còn hạn chế. Khi nhận thấy cơ hội, những nhà đầu cơ ồ ạt ném tiến vào thị trường nhằm kiếm lời, thúc đẩy nhu cầu càng tăng cao.

sạn bong bóng chỉ tạm dừng khi bị vỡ. Đó đó là lúc nhu yếu suy bớt hoặc chững lại và khiến cho giá của loại gia tài này lao dốc thê thảm, thị trường nhanh lẹ sụp đổ.

Đồng quan tiền điểm, chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cũng thừa nhận xét giá bình thường cư thủ đô hà nội thời gian qua đã tiếp tục tăng nóng 30-40%, rồi nhiều chủ đầu tư chuẩn bị ra hàng cũng dự tính nâng giá bán bán. Ông lưu ý điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc rủi ro nhà ở đang ra mắt trên thị trường.

Ông Thịnh đề nghị cơ quan làm chủ cần tháo dỡ gỡ ách tắc về pháp luật triệt để, tăng số lượng hàng hóa ra thị trường, tăng thêm sự cạnh tranh. “ nhà ở xã hội, nhà giá rẻ là phương án quan trọng để thay đổi tình trạng khủng hoảng hiện giờ ”, ông Thịnh nói.

Còn theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cung cấp cao, phần tử nghiên cứu giúp và hỗ trợ tư vấn Savills Hà Nội, đang sẵn có những cơn sốt nhỏ ở phân khúc thị phần căn hộ.

theo bà Hằng, nguồn cung cấp chung cư liên tiếp khan hiếm. Trong quý I vừa qua, nguồn cung cấp sơ cấp trên toàn thị phần đạt 12.928 căn tăng 9% theo quý nhưng sút 34% theo năm. Trong khi nguồn cung căn hộ giữ ở tại mức thấp nhìn trong suốt một thời gian dài thì sinh sống phía nguồn cầu, bên cạnh nhu mong mua nhà đất của người dân bị dồn nén nhìn trong suốt một thời hạn dài, thị trường còn chào đón một lượng cầu new từ phía các nhà đầu tư.

bắt đầu đây, cỗ Xây dựng kiến nghị UBND Thành phố tp hà nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất rượu cồn sản, quan trọng đặc biệt các căn hộ chung cư có lốt hiệu tăng giá bất thường.

Qua đó, có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các hành vi thổi giá, có tác dụng giá, đầu tư mạnh và những hành vi vi phạm pháp luật kinh doanh bất cồn sản (nếu có).

" bộ Xây dựng đề nghị UBND Thành phố tp hà nội tập trung chỉ đạo có kết quả nội dung nêu trên cùng có báo cáo gửi về bộ Xây dựng trước ngày 20/4 ",văn bản nêu.

Theo bộ Xây dựng, thị trường bất động sản đã có tín hiệu chuyển biến đổi khởi sắc. Mặc dù nhiên, thời hạn gần đây, báo mạng phản ánh tại một vài khu vực, dự án, khu chung cư có căn hộ, nhà tại với mức giá thành cao bất thường; có hiện tượng thổi giá, làm cho giá, đầu cơ.

(Dân trí) - căn hộ chung cư cao cấp chung cư tại thủ đô hà nội đang tạo ra "sóng" khi liên tục tăng giá, tuy thế không ít chuyên viên khuyến cáo giá chỉ bán bây giờ không phản ánh được hoàn cảnh chung của toàn bộ dự án.

Bạn đang xem: Giá chung cư hà nội quá cao


Báo cáo thị trường bất đụng sản quý I của Batdongsan.com.vn mang lại thấy, giá thành căn hộ chung cư tại thành phố hà nội đã tăng tiệm cận TPHCM. Nạm thể, nhà ở ở thủ đô có mức giá trung bình là 46 triệu đồng/m2, trong những khi giá căn hộ chung cư ở tphcm là 48 triệu đồng/m2.

Báo cáo vừa qua của Cushman & Wakefield cho thấy, giai đoạn 2014-2023, giá căn hộ chung cư cao cấp tại hà nội đã phát triển 109%, trung bình 9%/năm. Với phân khúc thị phần nhà tức khắc thổ, giá thành đã vững mạnh 54%, bình quân 9%/năm trong giai đoạn 2018-2023.

Vị chuyên gia này cũng mang lại biết, về sau sẽ có nhiều các dự án khu đô thị, khu cư dân mới ở bao phủ Hà Nội. "Dự báo nguồn cung sẽ nhiều hơn, phong phú và đa dạng hơn chứ không chỉ là khôn xiết sang, giảm áp lực nặng nề về giá bán ra cho thị ngôi trường Hà Nội", bà Trang Bùi thừa nhận mạnh.

Xem thêm: Mua bán nhà đất hà nội mới nhất 5/2024, mua bán nhà nguyên căn hà nội giá rẻ t5/2024

Lý giải lý do chủ yếu khiến chung cư tăng giá, theo nhiều chuyên viên lĩnh vực bất động sản là do nguồn cung mới thấp, sệt biệt cốt truyện hạn chế mối cung cấp cung kéo dài tại cả tp hà nội và TPHCM.

"Khách sản phẩm nên tò mò kỹ từ khá nhiều phía, nhà động điều tra và so sánh giá đơn vị với những căn hộ tựa như ở thuộc dự án, thuộc khu vực, cùng phân khúc. Trường hợp thấy mức giá thành chênh quá cao so với cái giá môi giới gửi ra thì nên thận trọng kiểm triệu chứng lại tin tức để trả giá chuẩn xác", ông Điệp khuyến cáo.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng để sở hữu điều kiện dễ dãi hơn trong việc chọn mua nhà ở thời điểm giá tăng, người mua nên ưu tiên với dự án công trình có chế độ giãn tiến độ giao dịch và hỗ trợ tài thiết yếu từ các ngân hàng.

Còn bà Trang Bùi, tgđ Cushman và Wakefield, giá cả bình quân căn hộ chung cư cao cấp chung cư hiện thời không phản chiếu được yếu tố hoàn cảnh chung của tất cả các dự án. Bởi vì đó, người mua nhà nên bình tĩnh, đón hóng nhiều thời cơ đang ở phía trước lúc phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở có nút giá hợp lý và phải chăng đang tích cực và lành mạnh được toá gỡ về phương diện pháp lý, được rất nhiều chủ đầu tư chi tiêu quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *