Chung cư discovery cầu giấy có sổ đỏ không, mòn mỏi chờ sổ hồng

(PLVN) -Không được hưởng cơ chế hỗ trợ của thiết yếu phủ, người mua nhà tại thông thường cư cao cấp Discovery Complex sẽ làm solo gửi tới các cơ quan báo chí truyền thông tố hàng loạt sai phạm của chủ chi tiêu là doanh nghiệp Cổ phần chi tiêu thương mại dịch vụ Cầu Giấy.

Bạn đang xem: Chung cư discovery cầu giấy có sổ đỏ không


Ảnh người dân cung cấp.

Đóng đủ tiền vẫn không có sổ

Anh Nguyễn Minh Nhật – người tiêu dùng 2 nhà ở tại chung cư Discovery (302 cầu giấy - Hà Nội) bội nghịch ánh, mới đây anh và các cư dân bất thần nhận được Phiếu rước ý kiến xã hội dân cư và fan có nghĩa vụ và quyền lợi nghĩa vụ liên quan với Trung chổ chính giữa thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để phân phối và thuê mướn tại tòa nhà Discovery Complex 302 mong Giấy.

Ngoài ra, phiếu lấy ý kiến còn thể hiện vấn đề Chủ chi tiêu (CĐT) khuyến nghị điều chỉnh dự án, các vi phạm về trơ trẽn tự tạo ra của chủ đầu tư chi tiêu như: kiểm soát và điều chỉnh quy mô, cơ cấu, tổng số nhà ở ở tại dự án và kèm thêm ngôn từ "Thông tin, chủ ý phương án cách xử lý khắc phục không đúng phạm".

Các cư dân bất thần khi nhận ra phiếu lấy ý kiến. (Ảnh người dân cung cấp)

Anh Nhật cho biết, trong những khi CĐT vi phạm hợp đồng, chậm giai đoạn theo cam kết, thì người dân nhận được phiếu lấy ý kiến trên có khá nhiều vấn đề nên đại diện thay mặt cư dân bao gồm làm 1-1 gửi chủ tịch phường tuy vậy không được hồi đáp, khiến họ càng bức xúc.

Về tiến trình dự án, năm 2014 anh Nhật cài căn hộ, trong hợp đồng ký kết kết với khách hàng hàng, CĐT khẳng định bàn giao đơn vị là quý một năm 2016, được phép lờ đờ nhưng không thực sự 180 ngày, do đó thời hạn muộn độc nhất vô nhị là quý III năm 2016.

Tuy nhiên, cho năm 2018 gia đình anh Nhật new nhận được nhà. Từ khi về ở cho tới bây giờ đã 4 năm nhưng gia đình anh vẫn không thể làm cho được sổ đỏ, mất đi thời cơ xin cho những con đến lớp đúng đường và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

"Dù gia đình tôi đã đóng khá đầy đủ 100% giá trị hợp đồng, CĐT vẫn không thực hiện không thiếu nghĩa vụ thuế với công ty nước, không có tác dụng được PCCC để cho sổ đỏ không được cấp, CĐT không chịu đựng đối thoại với dân cư khiến cửa hàng chúng tôi rất bức xúc", anh Nhật chia sẻ.


Các dân cư phản đối giải pháp hành xử của chủ đầu tư. (Ảnh người dân cung cấp)

Cũng tương tự, chị Q.A. Phản ánh, trường đoản cú việc chậm chạp hoàn thiện dự án, các cư dân gặp mặt phải khó khăn vì bắt buộc bỏ thêm một số trong những tiền bự trang trải cho việc thuê nhà nhằm cả gia đình có chỗ ở trong những lúc chờ bàn giao căn hộ.

Nhiều trường thích hợp khi nhận chuyển giao căn hộ thực tế lại tất cả diện tích to hơn nhiều so với diện tích ban sơ trong hòa hợp đồng. Như trường vừa lòng của mái ấm gia đình chị Q.A. Căn hộ thực tiễn bàn giao bị tăng lên 14m2.

"Việc tăng lên diện tích khiến mái ấm gia đình tôi đề nghị vay mượn thêm 500 triệu đồng, vào khi gia đình tôi chỉ đầy đủ tiền download với diện tích ban đầu. Trong lúc đó, phòng nhỏ xíu thì vẫn bé, phòng đang rộng lại rộng thêm cũng chẳng để triển khai gì, phía ban công còn không được vuông vức như xây dựng ban đầu", chị Q.A. Bức xúc.

Theo nhiều người dân phản ánh, CĐT đã không chỉ không thực hiện đúng cam kết với khách hàng hàng, mà còn phạm luật về PCCC, biến hóa công năng để cho việc cấp sổ đỏ bị giới hạn lại.

Cư dân stress căng băng rôn đòi quyền lợi. (Ảnh cư dân cung cấp)

Không được hưởng cơ chế của thiết yếu phủ

Theo bội phản ánh, từ thời điểm cuối tháng 7, cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành Nghị quyết chấp nhận với đề xuất của bộ Công yêu quý về việc cung cấp giảm tiền năng lượng điện tiền năng lượng điện tháng 8, tháng 9 cho tất cả những người dân thực hiện điện sống ở những địa phương sẽ phải triển khai giãn bí quyết xã hội theo thông tư số 16.

Tuy nhiên, người dân tại nhà ở Discovery lại ko được hưởng chính sách của bao gồm phủ. Ngày 23/8, Ban đại diện thay mặt cư dân tầm thường cư này có văn phiên bản gửi CĐT để thắc mắc và đề xuất được sút tiền năng lượng điện theo chế độ của chủ yếu phủ.


Ngày 24/8, CĐT đang có thông tin gửi Ban cai quản tòa bên để đơn vị chức năng này truyền đạt lại với cư dân. Tại thông báo này, CĐT trình bày không được ngành điện hỗ trợ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá điện theo công ty trương của thiết yếu phủ trong thời điểm tháng 8 và tháng 9/2021. Núm vào đó, CĐT vẫn tự cung ứng giảm tiền điện 10 – 15%, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với các căn hộ chung cư cao cấp đã thanh toán phí dịch vụ.

Khi nhấn được đánh giá này của CĐT, nhiều dân cư của chung cư đã khôn xiết bức xúc. Theo Trưởng Ban thay mặt cư dân, việc các cư dân ko được hưởng chính sách hỗ trợ của cơ quan chỉ đạo của chính phủ là vì chưng lỗi từ bỏ phía CĐT. Vày lẽ chung cư Discovery vẫn không được nghiệm thu pccc dẫn mang lại việc người dân chưa được cam kết hợp đồng tải điện trực tiếp từ công ty Điện lực mong Giấy.

"Chúng tôi cũng là những người dân thực hiện điện sinh sống trong vùng dịch. Vì lỗi của CĐT mà shop chúng tôi không được hưởng chế độ giảm tiền điện của chủ yếu phủ. Điều này là siêu thiệt thòi với bọn chúng tôi," Trưởng Ban đại diện thay mặt cư dân nói.

Cư dân căng thẳng trước thông báo của CĐT (Ảnh cư dân cung cấp).

Theo Ban đại diện cư dân, chung cư Discovery chưa được nghiệm thu pccc là không đảm bảo bình an và theo nguyên lý thì CĐT vẫn chưa được phép cho người dân vào ở. Mặc dù nhiên, từ thời điểm cuối năm 2017 mang đến nay, CĐT đã chuyển giao ít tốt nhất 412 chung cư cho khách hàng.

"Khi chuyển vào ở, công ty chúng tôi không biết dự án chưa được nghiệm thu sát hoạch PCCC. Chính vì lý vì này mà chúng tôi vẫn chưa được cấp sổ hồng, không được đăng ký thường trú, lâm thời trú. Con cái chúng tôi chính vì thế mà cũng không được đi học đúng tuyến. Đến nay shop chúng tôi lại ko đưởng hưởng cơ chế hỗ trợ ở trong nhà nước nhưng đáng ra cửa hàng chúng tôi được hưởng trọn như bao căn hộ cao cấp khác. Toàn bộ những điều đó khiến cửa hàng chúng tôi có cảm hứng như hiện nay đang bị chủ đầu tư lừa dối," Trưởng Ban đại diện cư dân mang đến hay.

Đơn thư của Ban thay mặt đại diện cư dân. (Ảnh người dân cung cấp)

Cũng theo một vài cư dân, ngoài những vấn đề sinh hoạt trên thì dự án chưa xuất hiện khu chơi nhởi giải trí trong đơn vị như khẳng định trong phù hợp đồng mua bán căn hộ.

Nói về bài toán nhiều hộ dân cư chưa đóng góp phí thương mại dịch vụ và chủ đầu tư chi tiêu không sút tiền điện cho những hộ này, Ban thay mặt cư dân cho biết, vấn đề đó là do cách tính phí của chủ đầu tư có tín hiệu không phù hợp theo quy định của bộ Xây dựng nên 2 bên chưa kiếm được tiếng nói chung.


Cụ thể, chủ đầu tư chi tiêu tính nấc phí dịch vụ thương mại được quy đổi thuộc chung đối chọi giá và mặc tích căn hộ, ko phân biệt diện tích s tim tường tốt thông thủy. Tuy nhiên, theo chính sách tại Thông tư 02/2016/TT-BXD của cục Xây dựng: "Chi phí tổn dịch vụ cai quản vận hành nhà căn hộ cao cấp được tính trên từng mét vuông diện tích s sử dụng chung cư hoặc phần diện tích khác vào nhà căn hộ (xác định theo diện tích s thông thủy)".

Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư Cầu Giấy Dưới 3 Tỷ Đến 4 Tỷ, Nhà Tập Thể Bán Tháng 5/2024

"Mặt khác, từ tháng 12/2020 CĐT đã ngừng hợp đồng vận hành cai quản tòa nhà chung cư với công ty CBRE và gửi sang vẻ ngoài tự vận hành quản lý mà không bàn thảo với cư dân. Điều này mang ý nghĩa áp đặt một chiều; đôi khi cũng không cân xứng theo ngôn từ Điều 105, Luật nhà ở quy định về quản lý vận hành nhà thông thường cư," đại diện cư dân đến hay.

(ĐTTCO)- Ít cũng đề nghị bỏ tự 4-5 tỷ, có mái ấm gia đình mất cho gần chục tỷ đồng để mua nhà tại căn hộ chung cư Discovery Complex, nhưng cho nay hệ thống PCCC của tòa án nhân dân nhà này vẫn không được nghiệm thu khiến người dân không tồn tại sổ đỏ, không thừa hưởng các chính sách hỗ trợ của chính phủ mùa dịch...
*
Tòa công ty Discovery Complex trên số 302 mong Giấy, quận cầu Giấy, Hà Nội.

Phải cài điện “đường vòng” qua chủ đầu tư, không được trợ giá chỉ mùa dịch


Chiếu theo luật pháp này, tín đồ dân trên TP tp hà nội sẽ được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện, mặc dù nhiên, rộng 500 hộ dân cư tại căn hộ Discovery Complex, số 302 cầu Giấy, phường Dịch Vọng, cầu Giấy, thành phố hà nội lại không thể được hỗ trợ.


Trao thay đổi về vụ việc này, chị N.T.N, cư dân tại đây cho hay, thay mặt đại diện cư dân đã tương tác với phía chủ đầu tư là doanh nghiệp Cổ phần đầu tư chi tiêu thương mại thương mại & dịch vụ Cầu Giấy để thắc mắc khi không nhận được bất kể thông báo nào về giảm tiền điện. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư lại chỉ dẫn điều kiện, cư dân muốn sút tiền năng lượng điện theo luật pháp của chính phủ sẽ yêu cầu đóng cục bộ tiền dịch vụ theo yêu cầu của chủ đầu tư chi tiêu đưa ra.

“Chúng tôi thừa nhận thấy đây là điều vô cùng vô lý, ưu đãi giảm giá điện là cơ chế chung trong phòng nước, fan dân được hưởng theo quy định. Còn phí dịch vụ là thỏa thuận giữa chủ chi tiêu và cư dân, ví như chưa đã đạt được thỏa thuận nhất quán giữa phía hai bên thì dân cư có quyền chưa đóng. Nhưng lại chủ đầu tư lại trường đoản cú ý gửi ra phần lớn yêu mong này nhằm ràng buộc, ép cư dân phải theo điều kiện của chính bản thân mình là vô lý”, chị N.T.N đến biết.

Cũng theo chị N.T.N, tự khi đưa vào chuyển động đến nay, toàn cục cư dân trên tòa đơn vị Discovery Complex vẫn không được mua năng lượng điện trực tiếp từ ngành điện lực mà đề xuất mua “bắc cầu” qua nhà đầu tư.

“Khi vướng mắc về việc vì sao người dân không được ký kết hợp đồng thiết lập điện thẳng với điện lực cầu Giấy, chúng tôi mới được biết lý do do tòa nhà chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), đề xuất chưa đủ đk để ngành năng lượng điện lực cấp điện sinh hoạt. Những năm nay công ty chúng tôi vẫn nên mua điện qua công ty đầu tư. Nhiều thời gian bị cắt điện, chủ chi tiêu tự quản lý trạm phân phát điện, chạy sản phẩm nổ để phát điện, gây tiếng ồn, bụi bặm và nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của rộng 500 hộ dân cư tại đây”, chị N.T.N mang đến biết.

Anh T.V.D cũng ko khỏi ức chế trước những bất cập tại căn hộ chung cư cao cấp Discovery Complex. Anh T.V.D cho biết, không chỉ là là vấn đề không được hỗ trợ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá điện, nhiều năm nay, yêu cầu mua điện thông qua chủ chi tiêu là công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ thương mại Cầu Giấy buộc phải điện lưới tại nhiều thời gian không ổn định định.

“Điện sống của công ty chúng tôi đang phụ thuộc hoàn toàn vào chủ đầu tư, phải khi chính phủ có dụng cụ về hỗ trợ giá điện, chủ đầu tư chi tiêu đã giới thiệu yêu cầu người dân phải chấp thuận thỏa thuận về phí thương mại dịch vụ và đóng góp khoản phí tổn này, vào khi đó là khoản phí vị 2 bên thỏa thuận hợp tác và vẫn đang trong quy trình thỏa thuận, chưa thống nhất ý kiến. Ao ước muốn trước tiên của shop chúng tôi là được cài đặt điện trực tiếp từ ngành điện lực như bao hộ gia đình khác để cuộc sống đời thường được đảm bảo”, anh T.V.D chia sẻ.

Bỏ tiền tỉ mua nhà nhưng không tồn tại sổ đỏ, không được đk tạm trú

Anh T.V.D cũng đến biết, gia đình anh chuyển mang lại đây hơn 1 năm về trước, khi khám phá để mua nhà, anh được nhà đầu tư khẳng định đã xong xuôi xong những hạng mục và giấy tờ thủ tục về pccc và vẫn trong quá trình xin phê duyệt của các cơ quan chức năng. Lúc được nghiệm thu sát hoạch PCCC, gia đình anh sẽ sở hữu sổ đỏ xác thực quyền cài đặt căn nhà. Tuy nhiên thực tế, quy trình “đang xin phê duyệt” nhưng mà chủ đầu tư nói đến tới lúc này vẫn chưa hề có bất kỳ chuyển trở nên nào.

“Bản thân tôi vẫn quá tin tưởng vào công ty đầu tư, khi họ nói đã chấm dứt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chỉ việc đợi phê chuẩn y để nghiệm thu, tôi nghĩ việc này sẽ lập cập nhưng đến thời điểm này vẫn chưa hoàn thành.

Nhưng đã hơn 1 năm, sau khoản thời gian bỏ tiền tỷ ra thiết lập nhà, công ty chúng tôi vẫn chưa có sổ đỏ, đến đk tạm trú trên phường cũng không được chấp nhận, mua nhà với hy vọng muốn định cư lập nghiệp, nhưng ở đầu cuối tiền mất tật mang. Kề bên đó, dân cư ở đây từng ngày luôn không an tâm khi khối hệ thống PCCC không được nghiệm thu, liên tục có báo cháy, không biết lúc nào là báo cháy thật, bao giờ là giả. Cư dân cũng không nhận được bất kể thông báo làm sao về thời hạn thử nghiệm hệ thống báo cháy”, anh T.V.D căng thẳng chia sẻ.

Công tác tại cơ quan nhà nước, anh T.V.D mang đến biết, vợ ông chồng anh gặp gỡ không ít trở ngại trong quá trình công tác vì chưng không được đk tạm trú, không tồn tại hộ khẩu trên phường Dịch Vọng. “Chúng tôi đã những lần ý kiến đề xuất với chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện những hạng mục về phòng cháy chữa cháy để nghiệm thu, cấp sổ đỏ cho những người dân, nhưng toàn bộ chỉ là lời hứa, chưa thực hiện và cũng chần chừ đến lúc nào mới thực hiện”, anh T.V.D nói.

Gia đình chị N.T.N cũng mang lại biết, bỏ ra số tiền rộng 4 tỷ đồng vào thời khắc năm 2018 để mua căn hộ với ước muốn được sinh sống tại khu đất “vàng” của Thủ đô, mong muốn con dòng được tới trường đúng tuyến, cửa hàng vật chất tốt, nhưng cho đến khi tiền đang sang tay công ty đầu tư, bắt đầu “ngã ngửa” phát hiện nay tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC, bắt buộc sẽ chưa được cấp sổ đỏ.

“Sau bao năm làm ăn uống tích góp, nhờ vào sự cung cấp của mái ấm gia đình 2 bên mới tậu được căn nhà, tuy nhiên đến nay đã hơn 3 năm vẫn chưa có sổ đỏ. Điều này khiến mái ấm gia đình tôi tương tự như hàng trăm hộ dân cư khác không được đk tạm trú, tạm bợ vắng trên địa phương chứ chưa nói tới việc bao gồm hộ khẩu. Trường hợp xét về đúng luật, thì cư dân đang vất vưởng không tồn tại nơi cai quản về phương diện hành chính. Điều này kéo theo 1 loạt những không ổn khác. ở kề bên đó, nếu như muốn sử dụng căn nhà này để thế chấp vay vốn ngân hàng làm ăn kinh doanh cũng ko được vì không tồn tại giấy chứng nhận sở hữu căn nhà. Chúng tôi đã nhiều lần yêu ước chủ chi tiêu đối thoại nhưng chưa một lần nhận ra câu vấn đáp thỏa xứng đáng về sự việc này”, chị N.T.N nói.

Đã đình chỉ, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động

Lãnh đạo Công an quận cầu giấy cho biết, đến nay Chủ chi tiêu tòa nhà ở Discovery Complex vẫn không được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng đã cho người dân vào ở.

“Việc nghiệm thu PCCC ngoài ra yêu ước về thiết bị, khối hệ thống PCCC, các tòa nhà còn cần đảm bảo an toàn các yêu cầu về phương diện kiến trúc, tạo và nhiều giấy tờ khác, công trình chỉ được sát hoạch khi trả thiện tổng thể và toàn diện theo quy định. Tòa công ty Discovery Complex trên số 302 cầu Giấy đến lúc này vẫn chưa hoàn thiện được các yêu cầu về pccc nên không thể nghiệm thu”, vị này đến biết.

Theo Công an quận cầu Giấy, từ năm 2017 đã có ra quyết định đình chỉ hoạt động vui chơi của tòa đơn vị Discovery Complex 302 cg cầu giấy nhưng tới nay vẫn chuyển động bình thường. Phòng cảnh sát về phòng cháy chữa cháy đã nhiều lần ra văn phiên bản yêu ước chủ đầu tư phải chấm dứt các khuôn khổ về phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư vẫn chưa đáp ứng. Câu hỏi xử lý, cưỡng chế theo quy định gặp gỡ nhiều trở ngại do bạn dân đã vào sinh sống.

“Thực tế có khá nhiều công trình chưa đảm bảo an toàn về PCCC, shop chúng tôi đình chỉ mà lại họ vẫn ngang nhiên hoạt động, câu hỏi xử lý khôn xiết khó, vì tương quan đến vụ việc đời sinh sống dân cư. Nếu cưỡng chế thì hàng trăm ngàn hộ dân đi đâu. Đây là không đúng phạm của công ty đầu tư, cần hối hả khắc phục”, thay mặt đại diện này cho biết.

Về phía năng lượng điện lực, thay mặt đại diện Công ty Điện lực cg cầu giấy cho biết: “Có muốn chúng tôi cũng bắt buộc cấp điện trực tiếp cho người dân, bởi khi chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy mà cung cấp điện dân số thì lại không đúng quy định”.

Để gia hạn hòa hợp đồng giao thương điện, công ty Điện lực cg cầu giấy đã nhiều lần đề xuất chủ đầu tư bổ sung hồ sơ theo hình thức để ký lại vừa lòng đồng. Đến nay, phía Chủ chi tiêu vẫn chưa xuất hiện biên bản nghiệm thu hệ thống PCCC, vì vậy hợp đồng giao thương điện vẫn không được ký lại.

Tuy nhiên, để bảo đảm an sinh mang đến hơn 500 hộ số lượng dân sinh sống trên đây, mang đến nay, doanh nghiệp Điện lực cg cầu giấy vẫn phải thường xuyên cấp điện mang lại Chủ đầu tư chi tiêu để đơn vị chức năng này vận hành tòa nhà, cấp điện cho tất cả những người dân.

“Để cấp cho điện ổn định cho các cư dân sẽ sinh hoạt tại tòa công ty Discovery Complex số 320 mong Giấy, công ty Điện lực cầu giấy đã để nghị các cấp tất cả thẩm quyền chỉ đạo Công ty Cổ phần chi tiêu thương mại cg cầu giấy khẩn trương nghiệm thu khối hệ thống PCCC và hoàn thiện dự án công trình để công ty Điện lực cg cầu giấy được cam kết hợp đồng giao thương điện tới từng hộ dân cư nhưng tới thời điểm này vẫn không được thực hiện”, đại diện Công ty Điện lực cầu giấy cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *